วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

กาแฟน้ำแข็งทราย เครื่องดื่มสูตรเข้มข้น เย็นๆ ชื่นใจ

ชาเขียวปั่นน้ำแข็งทราย
วันนี้เปลี่ยนเชฟสุรินทร์ จากภัตตาคารครัวระเบียงปาย เปลี่ยนบรรยากาศจากสอนทำอาหารหนักๆ มาทำ กาแฟน้ำแข็งทราย เครื่องดื่มเย็นๆ ง่ายๆ อร่อยเข้มข้นถึงใจ สามารถไปดัดแปลงได้มากมาย ตามจินตนาการ เป็นเครื่องดื่มเหมือนน้ำผลไม้ปั่นนั่นแหละครับ เพียงแต่เปลี่ยนจากผลไม้ปั่นมาเป็นกาแฟปั่น มาดูวิธีทำกันครับ ง่ายมาก สำหรับเมนูการทำอาหารวันนี้

ส่วนประกอบและวิธีทำ กาแฟน้ำแข็งทราย
กาแฟที่ชงแล้วชนิดเข้มข้นพร้อมดื่ม 300 ซีซี , นมสด 50 ซีซี , น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา , น้ำแข็ง 2 ถ้วยตวง ทุกอย่างใส่โถปั่นให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทใส่แก้วแต่งหน้าด้วยวีปปิ้งครีมที่กินกับไอติมให้สวยงาม

เห็นไหมครับทำกาแฟปั่นน้ำแข็งทรายง่ายมาก ลองไปทำดูนะครับ ไม่ยากเลย เปลี่ยนจากของว่างธรรมดาๆ ให้เป็นซุปเปอร์ของว่างยามต้องการความผ่อนคลายแบบง่ายๆ สบายๆ โดยส่วนตัวผมเป็นคนไม่ค่อยชอบกินกาแฟ โดยเฉพาะกาแฟเข้มข้นยิ่งไม่ค่อยชอบกินมากขึ้น แต่ผมชอบกินชา ที่บ้านมีชาแทบทุกประเภท วันนี้เลยดัดแปลงกาแฟปั่นของเชฟสุรินทร์เป็นชาเขียวปั่นน้ำแข็งทรายซะเลย   ผมไม่ค่อยมีจินตนาการในการแต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมเลยออกมาอย่างที่เห็นนั่นแหละครับ ใครแต่งหน้าสวยๆ ส่งมาให้ดูกันบ้างนะครับ


ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: