ยำเห่าดงหมู |
ส่วนประกอบและวิธีทำยำเห่าดงหมู
1 สันคอหมู 3 ขีด หั่นสไลด์บางๆ เป็นชิ้นพอคำ ตั้งกะทะเติมน้ำมันพืช 3 ถ้วยตวง ใช้ไฟปานกลาง น้ำมันร้อนได้ที่แล้ว นำหมูลงไปสะดุ้งน้ำมัน กะสุกพอกลางๆ ประมาณ 80% ตักขึ้น สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2 เตรียมส่วนผสมมี ตะไคร้ซอยบางๆ 3 ต้น , ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ , หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ , พริกป่น 1 ช้อนชา , พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำพริกเผา 1/2 ถ้วยตวง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมดูจะออกรส เผ็ดและเปรี้ยวนำ ใส่หมูที่เตรียมไว้แล้วลงไปคลุกต่อให้เข้ากัน เสร็จแล้วเติมข้าวคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ ลงไปคลุกต่อ ตักใส่จานแต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่ 3 ต้น กินกับผักสดเหมือนลาบทั่วไป
เทคนิคการทำ ยำเห่าดงหมู
1 หมูให้สะดุ้งไฟแค่พอสุก จะเนื้อนุ่ม หวาน กินอร่อยกว่า
2 ในการเตรียมน้ำยำห้ามใส่ข้าวคั่วก่อน เพราะจะไปรัดน้ำยำให้เป็นก้อน เวลานำเนื้อหมูลงไปคลุก น้ำยำจะไม่สามารถซึมเข้าในเนื้อหมูได้ดี
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น