ลิ้นหมูย่าง |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ลิ้นหมูย่าง
1 เตรียม ลิ้นหมู 2 ลิ้น , กระเทียม 10 กลีบ , รากผักชี 3 ราก , พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา , ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1.5 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
2 นำกระเทียม พริกไทย และรากผักชีมาโขลกรวมกันให้ละเอียด จากนั้นใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายลงไปผสมให้เข้ากัน
3 นำลิ้นหมูมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นนำขึ้นย่างบนเตาไฟด้วยไฟอ่อนๆจนสุกเหลืองดีแล้ว ยกลงมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ จัดใส่จานเสริฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว หากไม่มีเตาถ่าน จะใช้วิธีอบกับไมโครเวฟก็ได้ แต่ความหอมอร่อยน่ากินจะสู้ย่างด้วยเตาถ่านไม่ได้
เคล็ดลับในการทำ ลิ้นหมูย่าง
ลิ้นหมู เป็นเนื้อลักษณะพิเศษ ถ้าจะเอาไปหมักเลย เครื่องปรุงจะซึมเข้าเนื้อในได้ยาก ดังนั้นให้ใช้ช้อนส้อมหรือปลายมีดแหลมๆ แทงลิ้นหมูให้เป็นรูพรุนให้ทั่ว เวลาหมักน้ำรสชาติจะซึมเข้าไปในลิ้นหมูได้ง่ายและทั่วถึง เวลาย่างเนื้อภายในของลิ้นหมูก็จะสุกได้ง่ายและเร็วกว่าผู้สนับสนุนการทำบล็อก ปายคุ๊กเกอร์
- กรีนพาวเวอร์ : ขาย ติดตั้ง ให้คำปรึกษา การผลิตไฟฟ้าจากโซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้าครบวงจร
- กรีนเฮาส์ : รับสร้างบ้านราคาไม่แพงทั่วไทย แจกแปลนบ้านสวยฟรี
- ก้าวหน้าดอทคอม : แนะนำที่พักราคาประหยัด ที่กินอร่อยราคาไม่แพง ที่เที่ยวน่าสนใจทั่วไทย
- บ้านพักริมทะเล หาดสำเร็จ ท่าชนะ ให้เช่าและขาย เติมฝันเติมพลังให้ชิวิตมีความสุขยิ่งๆ ขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น