กุ้งนึ่งกระเทียม อาหารที่ไมโครเวฟก็ทำกินได้อร่อย |
ส่วนประกอบและวิธีทำ กุ้งนึ่งกระเทียม
1 เตรียม กุ้งสดคัดเลือกตัวใหญ่ๆ 300 กรัม ปอกเปลือกผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก , กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น , น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ , พริกไทยดำป่น นิดหน่อย2 วางกุ้งใส่ในจาน , ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วราดบนตัวกุ้ง ปิดฝาครอบกุ้ง แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟที่ระดับ High นานประมาณ 4 นาที สังเกตุกุ้งสุกดีแล้ว ยกออกมาแต่งจานให้สวยงาม เสริฟได้เลย
เคล็ดลับในการทำ กุ้งนึ่งกระเทียม
การใช้ไมโครเวฟปรุงอาหารเมนูนี้ ต้องมีน้ำเลี้ยงข้างจานหรือใต้จาน เพราะถ้าไม่มีน้ำเลี้ยง อาหารที่สุกจะแห้งแข็ง ไม่อร่อย น้ำมันงาที่ใส่ลงไปเพื่อทำให้กุ้งดูฉ่ำนุ่มและหอมน่ากินยิ่งขึ้น
เขียนโดย ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
www.9nha.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น