ส่วนประกอบและวิธีทำ ไก่ชุบแป้งทอดกรอบ
1 เตรียม เนื้อสะโพกไก่ 500 กรัมหั่นเป็นชิ้นพอคำ , เกลือ 1 ช้อนชา , เม็ดพริกไทยดำ 1 ช้อนชา , ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 1 ฟอง , แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง , เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง2 เกลือและพริกไทยดำนำมาตำรวมกันให้ละเอียด นำเนื้อไก่ลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่ว จากนั้นนำไปชุบไข่ แล้วชุบเกล็ดขนมปัง บีบให้แน่น ทำซ้ำ 3 ครั้ง แต่ละครั้งบีบให้แน่น
3 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อนก่อน แล้วค่อยหรี่ใช้ไฟกลาง ทอลองดีดเกล็ดขนมปังลงไปทอดดู ถ้าเกล็ดขนมปังใส่ลงไปแล้วลอยพองฟูขึ้นมาก้ใช้ได้ ใส่เนื้อไก่ที่เตรียมไว้ลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบดีแล้วตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน เวลารับประทานกินคู่กับซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกตามชอบ
เคล็ดลับในการทำ ไก่ชุบแป้งทอดกรอบ
1 การชุบไข่และเกล็ดขนมปัง 3 ครั้ง แต่ละครั้งบีบเกล็ดขนมปังให้แน่น จะทำให้เกล็ดขนมปังเกาะไก่ได้ดีขึ้นไม่หลุดง่ายๆ เวลานำไปทอด2 การทอดไก่ ต้องใช้น้ำมันเยอะๆ อย่าประหยัดน้ำมัน ถ้าใส่น้ำมันน้อยเกล็ดขนมปังที่ชุบไก่เวลาทอดจะไมพองฟู ่น้ำมันที่ทอดต้องร้อนพอดี หากน้ำมันร้อนไม่พอไก่ทอดจะอมน้ำมัน หากร้อนมากเกินไปเกล็ดขนมปังจะไหม้ก่อนที่ไก่จะสุก
3 หากต้องการทอดไก่จำนวนมาก อาจนึ่งไก่ให้สุกก่อนจะทำให้ก่อนทอดไก่ง่ายและสุกเร็วขึ้น
ผู้สนับสนุนการทำบล็อก ปายคุ๊กเกอร์
- กรีนพาวเวอร์ : ขาย ติดตั้ง ให้คำปรึกษา การผลิตไฟฟ้าจากโซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้าครบวงจร
- กรีนเฮาส์ : รับสร้างบ้านราคาไม่แพงทั่วไทย แจกแปลนบ้านสวยฟรี
- ก้าวหน้าดอทคอม : แนะนำที่พักราคาประหยัด ที่กินอร่อยราคาไม่แพง ที่เที่ยวน่าสนใจทั่วไทย
- บ้านพักริมทะเล หาดสำเร็จ ท่าชนะ ให้เช่าและขาย เติมฝันเติมพลังให้ชิวิตมีความสุขยิ่งๆ ขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น