น้ำจิ้มขาหมูพะโล้ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ น้ำจิ้มขาหมูพะโล้
1 เตรียมพริกชี้ฟ้าแดงและเขียว 80 กรัม , พริกขี้หนูสวน 5 กรัม , กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือป่น 10 กรัม , น้ำส้มสายชู 100 กรัม , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
2 โขลกกระเทียม พริกชี้ฟ้า พริกขี้หนูให้ละเอียดแล้วใส่เกหลือป่นลงไปโขลกให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำส้มสายชูลงไป คนให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้ละลาย ตักใส่ถ้วยกินกับขาหมูพะโล้ ช่วยให้อาหารอร่อยมากทีเดียว
น้ำจิ้มหมูปิ้ง |
1 เตรียมพริกชี้ฟ้าแดง 100 กรัม , กระเทียม 20 กรัม , กระเทียมดอง 10 กรัม , เกลือป่น 15 กรัม , น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 120 กรัม
2 โขลกพริกชี้ฟ้า กระเทียมและกระเทียมดองด้วยกันให้ละเอียด แล้วใส่เกลือลงไปตำให้เข้ากัน ตักใส่หม้อ เติมน้ำตาลปีบ น้ำส้มสายชูลงไป นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวพอเหนียวเป็นยางมะตูม ยกลงจากเตา ตั้งไว้ให้เย็นกินกับหมูปิ้งหรือหมูย่างก็อร่อย
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น