ตับจิ้มไม่ทันใจเลยยำซะเลย |
ดังนั้นการเสริมธาตุเหล็กเข้าไปในร่างกายในช่วงนี้มากๆ ก็จะมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อย ซึ่งตับก็เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่มีธาตุเหล็กสูงมาก แต่ต้องปรุงให้สุกซักหน่อย ไม่งั้นเดี๊ยวพยาธิถามหา วิธีลวกตับหรือทำตับเหล็กก็คงไม่ต้องแนะนำเพราะแค่ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่ตับลงไปต้มจนสุก เอามีดจิ้มข้างในดูถ้าสุกดีก็ยกขึ้นนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ แต่กินตับเปล่าๆ หลายคนอาจจะไม่ชอบเพราะกลิ่นหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่บรรดาคอเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คงจะชอบ วันนี้เชฟสุรินทร์เลยให้วิธีทำน้ำจิ้มตับสูตรเด็ดของร้านอาหารครัวระเบียงปายมาให้ทำรับประทานกันดู ไปดูกันเลยครับ
ส่วนประกอบและวิธีทำน้ำจิ้มตับเหล็กหรือตับลวก
1 เตรียม กระเทียม 30 กรัม , พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 60 กรัม , น้ำปลา 60 กรัม , รากผักชี 5 ราก , พริกขี้หนูสวน 1/2 ช้อนโต๊ะ
2 กระเทียม พริกขี้หนู รากผักชี นำมาตำให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำปลา พริกไทย คนให้เข้ากัน นำตับลวกมาจิ้ม อร่อยแซบคักๆ แต่ผมไม่ชอบนั่งละเมียดละไมทีละคำทีละชิ้น เลยนำตับลงคลุกกับน้ำจิ้ม ใส่หัวหอม ใส่ผักชี พริกป่นและข้าวคั่วอีกเล็กน้อย คราวนี้ อืม จ้วงเอาๆ กลัวคนอื่นแย่ง เดี๋ยวกินไม่ทัน ไม่มีเวลาคุยแล้วครับ
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น