ขนมปังหน้ากุ้ง / ภาพจากเน็ต |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ขนมปังหน้ากุ้ง
1 เตรียมเนื้อกุ้ง 5 ขีด , มันหมูแข็งหั่นลูกเต๋า 1 ขีด , ไข่ไก่ 1 ฟอง , เกลือป่น 1/2 ช้อนชา , กระเทียมสับละเอียด 3 กลีบ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไทยป่น 1 ช้อนชา , แป้งเอนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ , รากผักชีสับละเอียด 5 ราก , งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ , ขนมปัง 1/2 แถว
2 ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะลงในเครื่องบด(โมลิเน็กซ์) เปิดเครื่องเพื่อให้น้ำมันเคลือบใบมีดก่อน เวลาปั่นจริง อาหารจะไม่ติดใบมีด
3 ใส่ เนื้อกุ้ง มันหมู ไข่ไก่ เกลือ กระเทียม น้ำตาลทราย พริกไทย รากผักชีลงไปปั่นจนละเอียดแล้วค่อยใส่แป้งเอนกประสงค์ลงไปทีหลัง ปั่นจนเข้ากันดีแล้ว เอาออกมานวดให้เข้ากัน ใช้นิ้วแตะชิมรสดู จากนั้นใส่งาขาว 1 ช้อนโต๊ะลงไปนวดผสม
ทอดขนมปังหน้ากุ้ง / ภาพจากเน็ต |
4 ขนมปัง นำมาครึ่งแถว ด้านหัวท้ายไม่เอานะครับ เอาขนมปังมาตัดขอบออกก่อนแล้วใช้ขวดหรือลูกกลิ้งรีดให้ขนมปังแบนและกว้างขึ้นเล็กน้อย
5 เอาไข่ไก่อีก 1 ฟอง ตีให้เข้ากันก่อน แล้วทาให้ทั่วแผ่นขนมปัง เอาไส้หรือส่วนผสมที่บดเตรียมไว้แล้วมาทาให้ทั่วๆ แผ่นขนมปัง ใช้ช้อนกดและรีดให้ติดเท่าๆ กันทั่วๆ ทั้งแผ่น
6 เกล็ดขนมปังใส่ถ้วย และตีไข่ 1 ฟองใส่อีก 1 ถ้วย แยกไว้ต่างหาก , น้ำมัน 3 ถ้วยตวงใส่กระทะตั้งไฟร้อนดีแล้ว หรี่ไฟลงใช้ไฟกลางๆ ลองใส่เนื้อบดที่ผสมลงไปทอด ถ้าใส่ลงไปแล้วค่อยๆ ลอยขึ้นมาก็ถือว่าใช้ได้ เอาขนมปังทาทาหน้าไว้เรียบร้อยแล้ว ลงชุบไข่ก่อน แล้วชุบเกล็ดขนมปัง แล้วเอาลงทอด โดยทำครั้งละ 3 แผ่น
7 วิธีทอด ให้คว่ำด้านที่ทาหน้าลงไปในน้ำมันก่อน เพื่อให้เนื้อสุกก่อนและรัดติดกับขนมปัง แล้วรีบพลิกกลับ พอขนมปังเริ่มสุกเหลืองกรอบก็ให้ตักขึ้นมา ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ
8 ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มบนแผ่นขนมปังที่ตัดแล้ว ชิ้นละ 1 อัน แล้วนำพริกชี้ฟ้าหั่นเป็นวง และต้นหอมหั่นเป็นท่อน เสียบโชว์บนไม้จิ้มฟัน อย่าง 1 ชิ้น ต่อขนมปัง 1 แผ่น
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น