ผัดคั่วกลิ้งปลาแซลมอล |
ส่วนประกอบและวิธีทำ คั่วกลิ้งปลาแซลมอล
ใส่น้ำมันประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะ ตั้งไฟ แล้วใส่พริกแกงคั่วกลิ้งลงผัด หอมดีแล้ว (หอมจนสำลักเลยละครับ 555) ก็ใส่เนื้อปลาปซลมอลบดที่คลายเย็นเรียบร้อยแล้วลงไปผัด ถ้าแห้งมากไปก็เติมน้ำลงไปนิดหน่อย พอเริ่มสุกลองชิมรสดู ขาดเหลืออะไรก็เติมลงไป ทั้งน้ำตาล น้ำปลา แต่อย่าชิมมากนะครับ พริกแกงคั่วกลิ้งแบบชาวใต้แท้ๆ กินเข้าไปไฟลุกตั้งแต่ปากถึงตูดเลย จริงๆ นะครับ ไม่ได้ทะลึ่ง แล้วคั่วหรือผัดจนแห้งดีแล้วก็ใส่ใบมะกรูดฉีกลงไปพอหอมๆ เท่านี้ก็อร่อยแล้วครับ
พริกแกงคั่วกลิ้งที่ทำขายในตลาดส่วนใหญ่เขาจะลดเครื่องปรุงลงมาแบบประนีประนอมยอมความ ทำให้รสชาติของคั่วกลิ้งไม่ค่อยสะใจ(ผม)ซักเท่าไร สู้พริกแกงคั่วกลิ้งทำเองไม่ได้ เมนูนี้ทำไม่ยากหรอกครับ เพราะเนื้อปลาแซลมอลบดก็คล้ายเนื้อหมูสับอยู่แล้ว ใครชอบอาหารรสจัด รับรองว่าถูกใจ แต่อย่าทำทานบ่อยนะครับ จะอ้วนและปวดท้องเอา ที่อ้วนเพราะมันอร่อยจนทานข้าวได้เยอะ แต่ปวดท้องเพราะต้องเป็นโรคกระเพาะแน่ๆ ถ้าทานเผ็ดมาก บ่อยๆ
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น