น้ำจิ้มอาหารทอด / ภาพจากเน็ต |
ส่วนประกอบการทำน้ำจิ้มอาหารทอดต่างๆ
1 เตรียม น้ำส้มสายชูแท้ 120 กรัม , น้ำตาลทราย 150 กรัม , เกลือป่น 8 กรัม , ซอสพริกรสเผ็ด 40 กรัม , บ๊วยเค็มบีบเอาเม็ดออก 3 เม็ด เอาแต่เนื้อมาสับให้ละเอียด , น้ำบ๊วย 1 ช้อนโต๊ะ
2 น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ บ๊วยและน้ำบ๊วย ใส่หม้อเคลือบตั้งไฟ เปิดไปแรงๆ ให้เดือดก่อน แล้วหรี่ใช้ไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนเริ่มเหนียวเป็นยางมะตูม จากนั้นปิดไฟ ยกลงจากเตา ใส่ซอสพริกลงไป ผสมให้เข้ากัน
เทคนิคการทำ น้ำจิ้มอาหารทอดต่างๆ
เวลาใส่ซอสพริก ต้องใส่นอกเตา ความร้อนที่ยังมีอยู่ในอาหารจะค่อยๆ ทำให้ส่วนผสมให้เข้ากันโดยไม่ละลายส่วนผสมของซอสพริก เพราะในซอสพริกมีส่วนผสมของแป้งอยู่ ถ้าผสมบนเตาเลย แป้งและส่วนผสมของซอสพริกจะละลายออกมาผสมไปด้วยทำให้ดูไม่น่าทาน
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น