คอนซูเม่ซุป |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ซุปคอนซูเม่
1 เตรียมเศษเนื้อวัวบด 1 กิโลกรัม , ไข่ขาว 5 ฟอง , ต้นกระเทียมทุบ 5 ต้น , หอมใหญ่ปอกเปลือกเผาไฟ 5 หัว , แครอทหั่นแฉลบ 3 หัว , ก้านคึ้นช่ายสับ 5 ก้าน , กระเทียมทุบ 10 หัว , พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ , ใบลีฟ 5 ใบ , พารากอน 1 ช้อนชา , อริกาโน 1 ช้อนชา , ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ , มะเขือเทศสด 1/2 กิโลกรัมผ่าเป็นชิ้น
2 ผสมเนื้อบดกับผักและเครื่องเทศทุกอย่างในข้อ1 ลงไปคนให้เข้ากัน ใส่ไข่ขาวลงไป นวดไปเรื่อยๆ จนเข้ากันดี แล้วใส่ซีอิ้วดำลงไปแต่งสี นวดให้เข้ากันอีกครั้ง
3 เติมน้ำ 5 ลิตร ใส่หม้อนำขึ้นตั้งไฟ เปิดไฟอ่อนๆ ใส่เนื้อบดที่เตรียมแล้วลงไป รอให้น้ำค่อยๆ เดือดขึ้นมาทีละนิด เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 4-5 ชั่วโมง เน้นใช้ไฟอ่อนๆ ไม่ต้องเปิดไฟแรง
4 เคี่ยวจนได้ที่ดีแล้ว น้ำเริ่มงวดลงมา กรองเอากากทิ้งไป เอาแต่น้ำต้มมาตั้งไฟใหม่ เติมเกลือลงไป 1 ช้อนชา พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ , อโรมาร์ท 1/2 ช้อนชา , ซอสเปรี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ , เหล้าเชอรี่ 2 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสให้เข้ากัน เก็บไว้ทำหัวน้ำซุปหรือแม่ซุปได้เลย
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
2 ความคิดเห็น:
วันนี้มีสุดยอดวิชา ทำหัวเชื้อน้ำซุปหรือแม่ซุป ซึ่งเป็นหัวใจของอาหารฝรั่งหลายๆ เมนู น่าสนใจทีเดียว
ขอบคุณครับที่นำสิ่งดีๆมาบอกเล่าให้น้องๆนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน
แสดงความคิดเห็น