วันอังคารที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ซุปข้าวโพดเนื้อปู ทำง่าย หอมอร่อยน่าทานมากทีเดียว

ซุปข้าวโพดเนื้อปู
วันนี้เชฟสุรินทร์ให้เทคนิควิธีทำเมนู ซุปข้าวโพดเนื้อปู เป็นซุปหอมอร่อยๆ น่าทานมากทีเดียว วิธีทำก็ไม่ยาก คนที่ชอบอาหารสไตล์ยุโรปหรือเด็กๆ น่าจะชอบรับประทานกัน ทานตอนร้อนๆ อร่อยดีทีเดียว ปกติผมเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทานอาหารสไตล์นี้เท่าไรนัก ยังทานได้อย่างถูกปาก มีโอกาสก็ลองทำทานกันดูครับ ส่วนผสมและวัตถุดิบก็หาไม่ยาก ทั้งซุปข้าวโพดและเนื้อปูเดินเข้าห้างฯ ก็ได้ส่วนผสมมาครบแล้ว ไปดูกันครับ วิธีทำ ซุปข้าวโพดเนื้อปู จากภัตตาคารครัวระเบียงปาย

ส่วนประกอบและวิธีทำ ซุปข้าวโพดเนื้อปู
1 เตรียมซุปข้าวโพดกระป๋อง 1/2 ถ้วยตวง  , น้ำซุปไก่ 2 ถ้วยตวง , เนื้อปูแกะแล้วนึ่ง  1 ขีด , ไข่ขาว 1 ฟอง , เนย 1/2 ช้อนโต๊ะ , เหล้าจีนหรือเหล้าเชอรี่ 1/2 ช้อนโต๊ะ

2 กระทะแพนตั้งไฟใส่เนยละลายแล้วใส่น้ำซุปไก่ลงไปคนให้เข้ากัน เดือดแล้วใส่ใส่ซุปข้าวโพดลงไป คนไปเรื่อยๆ  รอให้เดือดก่อน เติมเกลือ 1/2 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา , พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา , ใส่ไข่ขาวลงไป คนเบาๆ อย่าให้ไข่แตก รอให้น้ำเดือดประมาณ 2 นาที หรี่ไฟลงเปิดไฟอ่อนๆ ละลายแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะในน้ำ ค่อยๆ ใส่ลงไปแล้วคนไปเรื่อยๆ เพื่อให้อาหารรัดตัวก่อน แล้วตักขึ้น เอาเนื้อปูนึ่งใส่โรยหน้าปิดฝาทันที แล้วเสริฟได้เลย

เทคนิคการทำ ซุปข้าวโพดเนื้อปู
1 ถ้าจะทำน้ำซุปไก่แบบเร็วๆ ใช้ น้ำ 3 ถ้วยตวง ใส่คนอร์ไก่ 2 ก้อน ต้มเดือดแล้วใส่คึ้นช่าย 2 ต้น กรองเอาแต่น้ำ
2 ใส่ไข่ขาวลงไปแล้ว ต้องคนเบาๆ เพื่อให้ซุปเป็นครีมเนื้อเดียวกัน และเนื้อปูต้องใส่หลังสุดเพื่อไม่ให้เละ

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: