ซุปข้าวโพดเนื้อปู |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ซุปข้าวโพดเนื้อปู
1 เตรียมซุปข้าวโพดกระป๋อง 1/2 ถ้วยตวง , น้ำซุปไก่ 2 ถ้วยตวง , เนื้อปูแกะแล้วนึ่ง 1 ขีด , ไข่ขาว 1 ฟอง , เนย 1/2 ช้อนโต๊ะ , เหล้าจีนหรือเหล้าเชอรี่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
2 กระทะแพนตั้งไฟใส่เนยละลายแล้วใส่น้ำซุปไก่ลงไปคนให้เข้ากัน เดือดแล้วใส่ใส่ซุปข้าวโพดลงไป คนไปเรื่อยๆ รอให้เดือดก่อน เติมเกลือ 1/2 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา , พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา , ใส่ไข่ขาวลงไป คนเบาๆ อย่าให้ไข่แตก รอให้น้ำเดือดประมาณ 2 นาที หรี่ไฟลงเปิดไฟอ่อนๆ ละลายแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะในน้ำ ค่อยๆ ใส่ลงไปแล้วคนไปเรื่อยๆ เพื่อให้อาหารรัดตัวก่อน แล้วตักขึ้น เอาเนื้อปูนึ่งใส่โรยหน้าปิดฝาทันที แล้วเสริฟได้เลย
เทคนิคการทำ ซุปข้าวโพดเนื้อปู
1 ถ้าจะทำน้ำซุปไก่แบบเร็วๆ ใช้ น้ำ 3 ถ้วยตวง ใส่คนอร์ไก่ 2 ก้อน ต้มเดือดแล้วใส่คึ้นช่าย 2 ต้น กรองเอาแต่น้ำ
2 ใส่ไข่ขาวลงไปแล้ว ต้องคนเบาๆ เพื่อให้ซุปเป็นครีมเนื้อเดียวกัน และเนื้อปูต้องใส่หลังสุดเพื่อไม่ให้เละ
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น