เต้าหู้ฮ่องเต้ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ เต้าหู้ฮ่องเต้
1 กุ้งแชบ๊วย 1/2 กิโลกรัม แกะเปลือกผ่าหลังทำความสะอาด , มันหมูแข็ง 1 ขีด หั่นเป็นเส้นก่อนแล้วค่อยสับเป็นเต๋าเล็กๆ
2 น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะตั้งไฟ ร้อนดีแล้วใส่น้ำมันหอยลงไปผัดจนหอมก่อนใส่เหล้าจีนลงไป 1 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำ 1/2 ถ้วยตวง น้ำเดือดแล้วใส่มันหมูลงไปผัด ใส่กุ้ง , เห็ดหอม 5 ดอกหั่นเต๋า , แป๊ยะก๊วยต้มแล้ว 10 เม็ด , หมูแฮมหั่นเป็นเส้น 2 แผ่น สุกแล้วปรุงรสด้วยเกลือ 1/2 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไทยป่น 1 ช้อนชา ชิมรสดู แล้วใส่เต้าหู้แข็ง 1 ขีดหั่นเต๋า , เต้าหู้อ่อน 1 หลอดหั่นเต๋า และเนื้อปูนึ่ง 1/2 ถ้วยตวง เติมซีอิ้วดำ 1 ช้อนชาเพื่อแต่งสี แล้วเติมน้ำแป้งมัน 4 ช้อนโต๊ะ คนเบาๆ พอเริ่มเหนียวเป็นวุ้น ตักใส่จานกินคู่กับซอสเปรี้ยวหรือจิ๊กโซว
เทคนิคการทำ เต้าหู้ฮ่องเต้
เต้าหู้ และ เนื้อปู เป็นวัตถุดิบทำอาหารที่ค่อนข้างแตกเละได้ง่าย ดังนั้นในการนำไปใส่ในอาหารต้องใส่หลังสุด และระวังอย่าคนแรง ต้องพยายามคนเบาๆ ส่วนแป๊ะก๊วยค่อนข้างสุกยากต้องต้มให้สุกก่อนนำไปผัด เพื่อลดเวลาการผัดลง
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น