ไส้อ่อนหมูทอดกระเทียมพริกไทย |
ด้วยความฝังใจในความอร่อยของไส้หมูย่าง ถ้าผ่านไปพบเจอเมนูไส้หมู จึงมักจะไม่ค่อยพลาดในการดึงเงินจากกระเป๋าสตางค์ของผม วันนี้มีวิธีทำเมนู ไส้อ่อนหมูทอดกระเทียมพริกไทย กับเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกซื้อไส้อ่อนหมูไม่ให้ขมเมื่อนำมาทำอาหาร สนใจไปดูวิธีทำกันเลยครับ
ส่วนประกอบและวิธีทำ ไส้อ่อนหมูทอดกระเทียมพริกไทย
1 เตรียมไส้อ่อนหมู 300 กรัม ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ , กระเทียม 20 กลีบ , เม็ดพริกไทยดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ , ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
2 นำเม็ดพริกไทยดำและกระเทียมมาโขลกรวมกันให้ละเอียด ใส่น้ำปลาและซอสปรุงรส ผสมให้เข้ากัน ใส่ไส้หมูลงไปคลุกให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
3 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อนก่อน หรี่ไฟลงใช้ไฟกลาง นำไส้หมูลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบดีแล้วตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน ทานคู่กับซอสพริก หรือน้ำจิ้มตามชอบ
เคล็ดลับการทำ ไส้อ่อนหมูทอดกระเทียมพริกไทย
เวลาเลือกซื้อไส้อ่อน ให้เลือกซื้อไส้ที่ดูยังอ่อนและสดมีสีออกเหลืองจะไม่ค่อยขม สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย ถ้าเป็นไส้ที่สีออกเขียวจะมีรสขม ล้างยาก เวลานำไปทำอาหารก็ไม่ค่อยหายขม ซึ่งอาจต้องใช้เทคนิคที่ซับซ้อนให้ยุ่งยากอีก ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือเวลาเลือกซื้อไส้อ่อน ดูไส้ที่เหลืองๆ เข้าไว้ อย่าซื้อไส้ที่ดูเขียวๆ คล้ำๆ เท่านี้ไส้อ่อนเของเราก็ไม่ขมแล้ว
เขียนโดย ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
www.9nha.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น