ล้างถั่วงอกให้ฟูขาว กรอบ |
เทคนิคง่ายๆ ในการฟื้นสภาพถั่วงอกให้ กรอบ ฟู ขาว น่ากิน
ให้นำถั่วงอกแช่น้ำให้ท่วม โดยให้เติมน้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนชา เขย่าให้เข้ากันก่อนใส่ถั่วงอกลงไป ทิ้งไว้ 30 นาที เอาขึ้นมาแล้วล้างด้วยน้ำเย็น(น้ำใส่น้ำแข็ง) เอาน้ำแข็งทับบนถั่วงอกอีกที ทิ้งไว้ 20 นาที ถั่วงอกที่เหี่ยว คล้ำ ดำ ก็จะกรอบฟูและขาวน่ากินขึ้นอีกมากเลยทีเดียว แถมยังเป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่อันตรายต่อผู้บริโภคด้วย
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น