ไก่ทอดสไปซี่ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ปีกไก่สไปซี่
1 ปีกไก่บน 1/2 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด ลวกในน้ำเดือด 1 นาที ยกขึ้นสะเด็ดน้ำ ซับให้แห้ง
2 พริกสไปซี่ 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือ 1 ช้อนชา , ไทย 1 ช้อนชา , รากผักชี 5 ราก , กระเทียม 5 กลีบ ตำรวมกันก่อน
3 ปีกไก่หมักในเครื่องเทศที่ตำรวมกันทิ้งไว้ 30 นาที แล้วคลุกลงในแป้งเอนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำลงทอดในน้ำมันร้อนๆ 3 ถ้วยตวง จนไก่สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ใส่จานแต่งหน้าด้วยผักชี
เทคนิคการทำ ปีกไก่สไปซี่
1 พริกสไปซี่ เป็นพริกฝรั่งที่นำมาบด จะมีสีแดงสวย แต่กินแล้วไม่ค่อยเผ็ด
2 เมนูนี้จะไม่ใส่น้ำปลา ซอิ้วขาว ซอสปรุงรสหรือน้ำมันหอยเลย เพราะต้องการให้ไก่ที่ทอดเนื้อแห้งกรอบ
3 ปีกไก่บนจะทอดสุกง่ายขึ้นถ้าเราลวกจนเกือบสุก
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น