วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ปีกไก่สไปซี่ เทคนิคทอดไก่อร่อยสไตล์ฝรั่ง

ไก่ทอดสไปซี่
วันนี้มีเทคนิคเด็ดในการทำไก่สไปซี่ หรือไก่ทอดที่มีสูตรคล้ายกับเมนูไก่ทอดสูตรเด็ดของร้านอาหารชื่อดังที่มีชื่อฝาหรั่งนั่นแหละครับ ถ้าบอกว่าเหมือนกันเดี๋ยวจะโดน...ไม่ดีๆ  เอาเป็นว่าแค่คล้ายๆ ก็แล้วกัน เป็นหนึ่งในเมนูที่ฮิตติดอันดับนิยม ผมเองก็ยังชอบกิน เมนูนี้เป็นเมนูไก่ชุบพริกทอด จากสีของไก่ที่ชุบพริกดูแล้วน่าจะเผ็ดซี๊ดซ๊าดถึงสวรรค์แต่ไหงกันแล้วก็แค่ปะแล่มๆ เพิ่งมาถึงบางอ้อ จากที่เชฟสุรินทร์สอนเคล็ดลับหรือเทคนิคการทำไก่ทอดสไปซี่นี่แหละครับ เหมาะเป็นอาหารทานเล่นหรือกับแกล้มดีเลยทีเดียว อยากรู้แล้วซิมิซิมิ ว่าทำจั๊งไดจึงจะได้กิน ไปดูกันเลยครัว วิธีทำไก่ทอดสไปซี่ เมนูเด็ดแสนอร่อยจากร้านาหารครัวระเบียงปาย

ส่วนประกอบและวิธีทำ ปีกไก่สไปซี่
1 ปีกไก่บน 1/2 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด ลวกในน้ำเดือด 1 นาที ยกขึ้นสะเด็ดน้ำ ซับให้แห้ง

2 พริกสไปซี่ 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือ 1 ช้อนชา , ไทย 1 ช้อนชา , รากผักชี 5  ราก , กระเทียม 5 กลีบ ตำรวมกันก่อน

3 ปีกไก่หมักในเครื่องเทศที่ตำรวมกันทิ้งไว้ 30 นาที แล้วคลุกลงในแป้งเอนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ  จากนั้นนำลงทอดในน้ำมันร้อนๆ 3 ถ้วยตวง  จนไก่สุกเหลืองกรอบ  ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ใส่จานแต่งหน้าด้วยผักชี

เทคนิคการทำ ปีกไก่สไปซี่
1 พริกสไปซี่ เป็นพริกฝรั่งที่นำมาบด จะมีสีแดงสวย แต่กินแล้วไม่ค่อยเผ็ด
2 เมนูนี้จะไม่ใส่น้ำปลา ซอิ้วขาว ซอสปรุงรสหรือน้ำมันหอยเลย เพราะต้องการให้ไก่ที่ทอดเนื้อแห้งกรอบ
3 ปีกไก่บนจะทอดสุกง่ายขึ้นถ้าเราลวกจนเกือบสุก
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่

โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: