ปีกไก่อบน้ำผึ้ง |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ปีกไก่อบน้ำผึ้ง
1 เตรียม ปีกไก่บน 1/2 กิโลกรัม , น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ , ขิงเส้น 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
2 ล้างไก่ให้สะอาด ลวกในน้ำเดือดพอให้หนังตึง ยกขึ้นซับน้ำให้แห้ง
3 ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดมี น้ำมะนาว น้ำผึ้ง ขิงเส้น ซอสมะเขือเทศ คลุกให้เข้ากันก่อน ใส่ปีกไก่ลงไปหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
4 เอาไก่เข้าอบในไมโครเวฟใช้ไฟ Hi 30 นาที โดยพลิกกลับด้านทุก 15 นาที พอไก่สุกดีแล้วยกออกมาเสริฟโดยให้โรยหน้าด้วยผักชีก่อนเสริฟ
เทคนิคการทำ ปีกไก่อบน้ำผึ้ง
เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่ดีขึ้น ก่อนนำไก่ลงหมักให้ใช้มีดปาดเนื้อไก่นิดหน่อย จะทำน้ำน้ำเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่ดียิ่งขึ้น
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น