วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ปีกไก่อบน้ำผึ้ง กับเทคนิคทำให้น้ำเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่

ปีกไก่อบน้ำผึ้ง
วันนี้มีเทคนิคทำไก่อบอร่อยๆ ทำง่ายๆ มาแนะนำกัน ปกติการนำเนื้อไก่มาอบเลย ถึงแม้ว่าจะนำไก่หมักในเเครื่องปรุงนานๆ น้ำเครื่องปรุงก็มักไม่ค่อยซึมเข้าเนื้อไก่นัก ดังนั้นจึงได้รสชาติของเครื่องปรุงเฉพาะบริเวณผิวข้างนอกเท่านั้น วันนี้มีเทคนิคง่ายๆ ในการทำให้น้ำเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่ดียิ่งขึ้น เมื่อนำไปอบก็จะได้รสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น วิธีทำก็ง่ายๆ ทำไม่ยาก ไปดูกันครับกับเทคนิคการทำอาหารด้วยเมนู ปีกไก่อบน้ำผึ้ง จากร้านอาหารครัวระเบียงปาย


ส่วนประกอบและวิธีทำ ปีกไก่อบน้ำผึ้ง
1 เตรียม ปีกไก่บน 1/2 กิโลกรัม  , น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ , ขิงเส้น 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ

2 ล้างไก่ให้สะอาด ลวกในน้ำเดือดพอให้หนังตึง ยกขึ้นซับน้ำให้แห้ง

3 ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดมี น้ำมะนาว น้ำผึ้ง ขิงเส้น ซอสมะเขือเทศ คลุกให้เข้ากันก่อน ใส่ปีกไก่ลงไปหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง

4 เอาไก่เข้าอบในไมโครเวฟใช้ไฟ Hi  30 นาที โดยพลิกกลับด้านทุก 15 นาที พอไก่สุกดีแล้วยกออกมาเสริฟโดยให้โรยหน้าด้วยผักชีก่อนเสริฟ

เทคนิคการทำ ปีกไก่อบน้ำผึ้ง
เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่ดีขึ้น ก่อนนำไก่ลงหมักให้ใช้มีดปาดเนื้อไก่นิดหน่อย จะทำน้ำน้ำเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่ดียิ่งขึ้น
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่

โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: