ส่วนประกอบและวิธีทำ ปลากระป๋องราดซอสพริก
1 ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง เทเอาน้ำออกเก็บไว้ก่อน แยกเนื้อปลากระป๋องออกมาเอาไปนึ่ง 5 นทีหรือนำเข้าเวฟไฟกลาง 5 นาที ปลาร้อนแล้วยกออกมา
2 เตรียม น้ำปลากระป๋องทั้งหมด, ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ , แป้งมันละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
3 กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป ร้อนแล้วใส่น้ำปลากระป๋องลงไปต้มให้ร้อนก่อน แล้วเติมน้ำเดือดแล้ว หรี่ไฟลงใช้ไฟอ่อนๆ ใส่ซอสพริกลงไป พอเดือดแล้วชิมรสดูถ้าชอบเผ็ดก็เติมซอสพริกเพิ่มได้อีกเล็กน้อย จากนั้นเปิดไฟแรง ค่อยๆเติมน้ำแป้งมันลงไป คนพอข้นแล้วตักราดบนปลากระป๋อง เวลาเสริฟทานคู่กับยอดข้าวโพดลวก ผักกาดขาวลวกแต่งข้างจาน
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น