น้ำกล้วยปั่น |
วิธีทำ น้ำกล้วยปั่น
1 กล้วยหอม 1 ผล ปอกเปลือกแล้วตัดเป็นท่อนๆ ใส่โถปั่น
2 เติมน้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ , เกลือ 1/2 ช้อนชา, น้ำแข็งทุบ 1 แก้ว จากนั้นก็กดปุ่มปั่นได้เลย ปั่นจนเข้ากันดีแล้ว ลองปรับรสตามชอบ แต่อย่าให้เค็มนะครับ จะไม่อร่อย จากนั้นเทใส่แก้ว ถ้าทำให้คนอื่นทานด้วย แต่งหน้าตาให้สวยๆ เท่านี้ก็น่ากินแล้วครับ
เทคนิคทำ น้ำกล้วยปั่น
จริงๆ แล้ว กล้วยทุกชนิดสามารถนำมาทำกล้วยปั่นได้ทั้งนั้นแหละครับ แต่เชฟสุรินทร์บอกว่า ถ้าจะให้น้ำกล้วยปั่นของเราหอมและทานอร่อย มีตัวเลือกเดียวเท่านั้นคือใช้ กล้วยหอม ลองไปทำทานดูกันนะครับลงทุนไม่เกิน 40 บาท ได้น้ำกล้วยปั่นแจกทั้งบ้านแถมเผื่อแผ่ให้คนข้างบ้านได้ด้วย สร้างมิตรภาพที่ดีกันไว้ เผื่อวันนึงวันใดข้างหน้า เพื่อนบ้านนั่นแหละจะช่วยเราได้
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น