ยำปลาทูกับใบบัวบก |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ยำปลาทูทอดกับใบบัวบก
1 ปลาทูทอด 4 ตัว แกะเอาแต่เนื้อ พักไว้ก่อน
2 ใบบัวบก ล้างให้สะอาด หั่นหยาบๆ 2 ถ้วยตวง พักไว้
3 เตรียมน้ำยำมี พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ , หอมแดงซอย 3 หัว , น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ คลุกให้เข้ากันในถ้วยยำ ใส่เนื้อปลาทูลงไป เคล้าเบาๆ ตามด้วยใบบัวบก เคล้าเบาๆ พอเข้ากัน ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกทอดและกระเทียมเจียว
เทคนิคการทำ ยำปลาทูทอดกับใบบัวบก
1 ปลาทูก่อนนำมาทอด ถ้าเป็นปลาทูสดต้องนำไปนึ่งก่อน ถ้าเป็นปลาทูที่นึ่งมาแล้วก็นำไปทอดได้เลย ถ้านำปลาทูสดมาทอดเลย เวลาแกะเนื้อจะเหนียวและแข็ง ถ้าผ่านการนึ่งมาก่อนเนื้อจะนุ่มแตกออกง่าย
2 เวลาคลุกปลากับใบบัวบกในน้ำยำ ให้คลุกเบาๆ ไม่งั้นเนื้อปลาจะแตกและผักจะซ้ำ
เทคนิคง่ายๆ แบบนี้ ทำไม่ยากเลย ลองไปทำทานกันดูครับ อร่อยแน่ๆ ขอรับรอง
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น