ยำกระเพาะปลาทอดกรอบ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ยำกระเพาะปลาทอดกรอบ
1 กระเพาะปลา 1 ขีด ตัดเป็นท่อน ยาวประมาณ 1 นิ้ว ตั้งกะทะใส่น้ำมันร้อนแล้ว เอากระเพาะปลาลงทอด พอพองฟูแล้วรีบตักขึ้นเลย
2 เตรียมเครื่องยำในกะละมังยำ มี น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ ,น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ ละลายเข้ากันดีแล้ว ใส่ หอมใหญ่หั่นซอย 1 ถ้วยตวง , คึ่นช่าย 1 ช้อนโต๊ะ , มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น 2 ลูก , เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1 ช้อนโต๊ะ และกระเพาะปลาทอดที่เตรียมไว้ คลุกให้เข้ากันเบาๆ ชิมรสปรับตามชอบ โรยหน้าด้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดอีก 1 ช้อนโต๊ะ
เทคนิคการทำ ยำกระเพาะปลาทอดกรอบ
ในการทอดกระเพาะปลา ต้องคอยควบคุมไฟให้ดี และไม่ต้องทอดนานเพราะจะไหม้ เวลาคลุกผักตอนยำ ต้องคลุกเบาๆ ไม่งั้นผักจะซ้ำ
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น