วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ปลากระพงนึ่งบ๊วยทรงเครื่อง กับเทคนิคให้เนื้อปลาหวานและมันอร่อยมากขึ้น

ปลากระพงขาวนึ่งบ๊วย
วันนี้มีวิธีทำอาหารอร่อยๆ จากเชฟสุรินทร์แห่งภัตตาคารครัวระเบียงปายเช่นเคย วันนี้ขอเสนอการทำ ปลากระพงนึ่งบ๊วยทรงเครื่อง พร้อมเคล็ดลับง่ายๆที่ทำให้ปลากระพงของเนื้อหอมนุ่มกินแล้วมีความมันอร่อยมากยิ่งขึ้น มาดูกันครับ ว่าจะมีวิธีทำเป็นอย่างไรบ้าง

ส่วนประกอบทำปลากระพงนึ่งบ๊วยทรงเครื่อง
ปลากระพงขาว หั่นชิ้นประมาณ 3 ขีด , หมูสามชั้นหั่นลูกเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วยตวง , ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ , พริกชี้ฟ้าแดงผ่าเส้น 2 เม็ด , คื่นช่าย 1 ต้น , บ๊วยดองเค็ม 3 เม็ด , น้ำบ๊วยดอง 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำทำปลากระพงนึ่งบ๊วยทรงเครื่อง
1 ล้างทำความสะอาดปลาดีแล้ว จัดวางใส่จาน วางหมูบนปลา โรยหน้าด้วยพริกแดง ขิง คึ่นช่าย พักไว้
2 บ๊วย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำบ๊วย ผสมให้เข้ากัน นำไปราดบนเนื้อปลา
3 ต้มน้ำให้เดือดจัดก่อน นำปลาเข้าไปนึ่ง 10 นาที หรือใช้หม้อนึ่งอัตโนมัติ ตั้งที่ steam auto cooker 10 นาที เนื้อปลาสุกดีแล้ว ยกลง จัดเสริฟได้เลย

เทคนิคทำปลากระพงนึ่งบ๊วยทรงเครื่อง
เวลาวางหมู ให้วางมันหมูให้ติดเนื้อปลาเลย จะทำให้เวลานำไปนึ่ง มันหมูจะซึมเข้าเนื้อปลา ทำให้เวลาเคี้ยวเนื้อปลาจะมีความมันมากยิ่งขึ้น และถ้าเราใช้ปลาที่สดมากเท่าไรเนื้อปลาก็ยิ่งหวานเป็นธรรมชาติมากขึ้นเท่านั้น

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: