กบทอดกระเทียม/จากเน็ต |
วันนี้เชฟสุรินทร์มีเมนูตามธรรมชาติ ด้วยเห็นว่าฤดุฝนมาเยือนหลายวันแล้ว ในตลาดก็มีกบมาขายกันบ่อยๆ เลยมีเมนูเอาใจขาโจ๋ ด้วยการแนะนำให้ทำ กบทอดกระเทียม ตามมาครับ วิธีทำกบทอดกระเทียมที่เชฟใหญ่แห่งครัวระเบียงปายแนะนำนั้นเป็นอย่างไรบ้าง
ส่วนประกอบและวิธีทำ กบทอดกระเทียม
1 กบ 1/2 กิโลกรัม สับหัวล้างขี้ออกให้หมด สับเป็นชิ้นพอคำ ซับน้ำให้แห้ง
2 พริกไทยดำ 1 ช้อนชา , กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ ตำให้แหลก เติมซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา เคล้าให้เข้ากัน นำเนื้อกบที่เตรียมไว้ลงคลุกหมักไว้ซักครู่
3 ตั้งกะทะใส่น้ำมันเปิดไฟแรง น้ำมันร้อนแล้วค่อยหรี่ใช้ไฟกลาง นำกบที่หมักดีแล้วชุบแป้งโกกิ(ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ) แล้วนำลงทอด พอสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน วางในจาน แล้วทอดใบมะกรูดและใบกระเพราในน้ำมันที่ทอดกบต่อเลย พอกรอบดีแล้วก็ตักวางบนกบทอด โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและพริกไทยป่น เท่านี้ก็หอมน้ำลายไหลแล้ว(เชฟว่าอย่างนั้น เมนูนี้ผมไม่ได้ทำกิน เพราะผมไม่กล้ากินกบ555) เวลากินก็กินคู่กับน้ำจิ้มสามรสหรือซอสพริกก็ได้
เทคนิคการทำ กบทอดกระเทียม
กบอย่าสับให้ชิ้นใหญ่ จะทอดสุกยาก ก่อนนำไปหมักต้องใช้ผ้าซับ ซับน้ำให้แห้งไม่อย่างนั้น เวลานำไปทอด น้ำมันจะแตกกระเด็นใส่เอาได้
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น