วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ขนมปังหน้าหมู ของว่างกินกันเล่นๆ อร่อยๆ

ขนมปังหน้าหมู
วันนี้เชฟสุรินทร์สอนทำกาแฟน้ำแข็งทราย ซึ่งเป็นเครื่องดื่มกาแฟปั่นเย็นๆ กินแล้วชื่นใจไปแล้ว จะกินแต่กาแฟปั่นอย่างเดียวก็เหมือนกินข้าวไม่มีแกง ดังนั้นเชฟสุรินทร์จึงได้สอนเทคนิคทำ ขนมปังหน้าหมู เป็นของว่างทานเล่น จะกินเล่นเฉยๆ กินเป็นของว่าง หรือกินคู่กับเครื่องดื่มจะร้อนหรือเย็นก็ได้ ตามความสะดวก วิธีทำก็ไม่ยาก มาดูกันครับว่า ขนมปังหน้าหมู สูตรครัวระเบียงปาย ที่เชฟสุรินทร์นำมาแนะนำในวันนี้ ทำกันอย่างไร
ส่วนประกอบทำ ขนมปังหน้าหมู 
1 กระเทียมทุบ 1 ช้อนชา , พริกไทยเม็ด  1/2 ช้อนชา , ต้นหอมซอย 2 ต้น , รากผักชี  1 ช้อนโต๊ะ ทุกอย่างโขลกรวมกัน
2 เนื้อคอหมู 1/2 กิโลกรัม , ไข่ไก่ 3 ฟอง, เครื่องปรุงที่โขลกไว้แล้ว บดรวมกัน
3 ขนมปังแถว 1 แถว (ประมาณ 22-24 ชิ้น) ตัดขอบออกก่อน แล้วหั่นแบ่งแผ่นละ 4 ชิ้น
4 ตักเนื้อหมูที่บดผสมไว้เรียบร้อยแล้วประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ ทาบนเนื้อขนมปังให้ทั่ว  แปะใบผักชีแต่งหน้าเพื่อความสวยงาม 1 ใบ ทำทุกอันจนหมด
5 ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืชเปิดไฟให้ร้อนก่อนแล้วค่อยหรี่ใช้ไฟกลาง นำขนมปังที่ทาหน้าแล้วลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ เวลาเสริฟถ้ากินเล่นก็กินกับน้ำจิ้มบ๊วยหรืออาจาดก็ได้


เทคนิคการทำ ขนมปังหน้าหมู 
เวลาทาหน้าบนขนมปัง ไม่ต้องทาให้หนามาก  ให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตรก็พอ เพราะเวลาทอด หน้าที่ทาไว้แล้วจะพองขึ้นมาอีก หากใส่หน้าหนามากเกินไป  จะทำให้ส่วนผสมข้างในที่อยู่กลางๆ ไม่ค่อยสุกหรือสุกช้าเวลานำไปทอด

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

1 ความคิดเห็น:

www.rkatour.com กล่าวว่า...

ขอแก้ตัวเล็กน้อย ตอนทอดขนมปัง บังเอิญมีโทรศัพท์เข้า โม้นานไปนิดจนเกือบลืมว่าทอดขนมปังอยู่ นึกขึ้นมาได้ตอนเริ่มได้กลิ่นหอม เลยมีสีเข้มเล็กน้อยถึงปานกลาง 555 ยังดีไม่ถึงกับไหม้