ส่วนประกอบและวิธีทำ ปีกไก่อบเป๋าฮื้อ
1 เป๋าฮื้อ(กระป๋อง) 1 ตัว นำมาสไลด์ให้เป็นแผ่นจนหมดทั้งตัว
2 ปีกไก่บน 10 ชิ้น นำไปลวกในน้ำร้อนให้เกือบสุกก่อน พอให้เนื้อนอกสุกขาวด้านในไม่ทันสุกมาก นำมาวางเรียงใส่จานให้สวยๆ โดยวางเป๋าฮื้อ 1 แถว ปีกไก่ 1 แถว สลับกัน
3 นำหน่อไม้ฝรั่ง 3 ชิ้น , เห็ดหอม 5 ดอก วางเรียงบนจานที่วางเป๋าฮื้อและปีกไก่ให้สวยๆ
4 ตีน้ำราด โดยใช้น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน เติมซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน , ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนชา , พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา เติมน้ำต้มกระดูกหมู 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน พักไว้
5 เหล้าวิสกี้หรือไวน์ 1 ช้อนโต๊ะ ราดบนปีกไก่และหอยเป๋าฮื้อก่อน แล้วตักน้ำราดๆบนหอยและปีกไก่อีกที นำไปนึ่งในหม้อนึ่งที่น้ำเดือดแล้ว ใช้ไฟแรงๆ ประมาณ 8-10 นาที ถ้าจะเวฟก็ได้แต่ต้องใส่น้ำในถาดรองด้วย เปิดไฟ Hi ที่ 30 นาที อาหารสุกดีแล้วเอาออกมา แต่งหน้าด้วยพริกแดงเส้น ผักชี กินคู่กับซีอิ้วขาว ถ้าชอบรสเข้มขึ้นหน่อยจะหั่นพริกขี้หนูใส่ลงไปในซีอิ้วขาวด้วยก็ได้
เทคนิคการทำ ปีกไก่อบเป๋าฮื้อ
เป๋าฮื้อถ้าลวกหรือตุ๋นนานจะหดตัวมากและมีรสจืด ส่วนปีกไก่จะสุกยาก ดังนั้นต้องลวกปีกไก่ให้เกือบสุกก่อน หรือจะต้มให้สุกไปเลยก็ได้ ก่อนที่จะนำไปนึ่งร่วมกับหอยเป๋าฮื้ออีกที
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้เชฟสุรินทร์สอนทำ อาหารในสไตล์โต๊ะจีน ด้วยการทำ ปีกไก่อบเป๋าฮื้อ วิธีทำนั้นไม่ยาก ราคาถูกกว่าไปกินตามภัตตาคารมาก น่าจะลองทำทานดู แต่เมนูนี้ขอผลัดไปก่อนหลายๆ วัน เพราะต้องเข้าห้างไปซื้อหอยเป๋าฮื้อมาเตรียมไว้ก่อน
แสดงความคิดเห็น