หมูผัดกะปิ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ หมูสามชั้นผัดกะปิ
1 หมูสามชั้น 5 ขีด ต้มให้สุกก่อน แล้วหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ พักไว้
2 กะปิอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ เอาเผาไฟให้หอมก่อน
3 น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กะทะตั้งไฟ ร้อนดีแล้วใส่กระเทียมสับ 2 ขีด , หอมแดงสับ 2 ขีด ลงไปผัดให้หอมก่อนแล้วใส่หมูที่เตรียมไว้ลงไป ตามด้วยกะปิ ใส่น้ำซุปลงไป 3 ถ้วยตวง ต้มเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำเริ่มแห้งใส่ใบมะกรูดฉีกลงไป 5 ใบ ผัดไปเรื่อยๆ กะน้ำเหลือประมาณ 1 ถ้วยตวง ใส่น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , ผัดไปเรื่อยๆ จนเหลือน้ำพอขลุกขลิกตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น 3 เม็ด
เทคนิคการทำ หมูสามชั้นผัดกะปิ
1 หมูควรต้มให้สุกนิ่มก่อน แล้วค่อยเอามาผัด จะช่วยลดเวลาในการผัดได้มาก
2 กะปิต้องเอามาเผาไฟก่อน จะทำให้มีกลิ่นหอมชวนกิน ถ้าเอากะปิดิบๆ ใส่ลงไปผัดเลยกลิ่นจะไม่ค่อยน่ารับประทานเท่าไรนัก โดยเฉพาะคนที่ไม่คุ้นกลิ่นกะปิ พาลจะรังเกียจเอา เพราะฉนั้นเอาย่างไฟให้หอมก่อน ดีที่สุด
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น