ผักกาดดองผัดหมูสามชั้น |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ผักส้มผัดหมูสามชั้น
1 เตรียม ผักส้ม(ใช้ผักกาดดองแทน) 1 ถ้วยตวง นำมาซอยบางๆ เป็นชิ้นเล็กๆ , หมูสามชั้นหั่นบางๆ 1/2 ถ้วยตวง , พริกหยวกหั่นแฉลบ 2 ลูก , มะเขือเทศหั่นพอคำ 4 ลูก , กระเทียมทุบ 5 กลีบ , น้ำมะนาว 1.5 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
2 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะตั้งไฟ เอากระเทียมลงไปผัดให้หอมก่อน แล้วเอาหมูสามชั้นลงไปผัดจนหมูสุกดีแล้ว เอาผักส้มหรือผักกาดดองใส่ลงไปผัดต่อ ผักเริ่มยุบตัวก็ใส่พริกหยวก เตรียมไว้ลงไปผัด ผักสุกดีแล้ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา , น้ำตาลทรายและน้ำมะนาว คลุกให้เข้ากัน ตักขึ้นใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยมะเขือเทศและผักชี เสริฟได้เลย
เทคนิคการทำ ผักส้มผัดหมูสามชั้น
มะเขือเทศใส่ลงไปผัดด้วยไม่ได้จะเละ ใช้วิธีนำมาโรยหน้า หรือคลุกเมื่อตักขึ้นจากกระทะแล้ว
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น