ขึ้นเหนือไปทั้งที ไม่ได้กินสตรอเบอรี่สดๆ จากไร่เสียดายโอกาสแย่เลย ผมรู้สึกว่าไปทานสดๆ ในไร่เลือกลูกสตอเบอรี่ที่สุกเต็มที่ ทานแล้วรู้สึกหวานหอมกว่าที่เขาเอามาขายในตลาดมาก สงสัยเหมือนกันว่าที่เขาเก็บมาขายลูกสตรอเบอรี่อาจจะสุกไม่เต็มที่เพราะที่เก็บลูกสุกมา วางขายได้ไม่นานก็จะเน่าเสียก่อน วันนี้เชฟสุรินทร์คนเก่งของเราสอนให้ผมปั่นน้ำสตรอเบอรี่สดๆ ทานเอง จริงๆ ก็ทำไม่ยากหรอก แต่เชฟสอนทั้งทีต้องมีเคล็ดลับอะไรอยู่บ้างที่จะบอกเรา งั้นตามไปดูกันครับ การทำน้ำสตรอเบอรี่ปั่น หวานหอมชื่นใจ จากครัวระเบียงปายกัน
ส่วนประกอบและวิธีทำ น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
สตรอเบอรี่ 2 ขีด ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ผ่าใส่โถปั่น เติมน้ำแข็งทุบ 1 ถ้วยตวง , น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ , เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ปั่นให้เข้ากัน มีฟองให้ตักฟองออก ชิมรสดูปรับเพิ่มตามชอบ ทานเย็นๆ หอมหวานอร่อยดี
เทคนิคการทำ น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
เวลาเลือกลูกสตรอเบอรี่มาปั่น ต้องเลือกลุกที่สุกงอมจะมีรสหอมหวานอมเปรี้ยว(เห็นไหมครับผมว่าแล้ว) อย่าเลือกลูกที่ยังไม่สุกจัดหรือยังดิบอยู่จะมีรสฝาดขม สตรอเบอรี่เก็บมาใหม่ๆ จะมีรสหอมหวานอยู่มาก ไม่ควรเอาไปแช่ตู้เย็น หากแช่ตู้เย็นรสหอมหวานจะหายไปเหลือแต่รสเปรี้ยว
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
หนาวแล้ว ผลสตรอเบอรี่กำลังเริ่มสุก สตรอเบอรี่สุกๆ รสหอมหวานอมเปรี้ยวทานชื่นใจมากๆ วันนี้มาดูเทคนิคง่ายๆ ในการทำน้ำสตรอเบอรี่ปั่นให้หอมหวานทานชื่นใจกันดีกว่า
แสดงความคิดเห็น