กุ้งพันเบคอนย่างกระเทียม |
ส่วนประกอบทำ กุ้งพันเบคอนย่างกระเทียม
กุ้ง 10 ตัว , เบคอน 10 ชิ้น , กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ , นมสดจืด 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ กุ้งพันเบคอนย่างกระเทียม
1 กุ้งปอกเปลือกและแกะหัวออกแต่หางให้เก็บไว้ ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วให้นำไปหมักกับ พริกไทย กระเทียม นมจืด คลุกให้เข้ากัน เบคอนก็ให้นำลงไปคลุกด้วยกันด้วย เสร็จแล้วเอาเบคอนพันตัวกุ้ง เบคอน 1 แผ่นต่อกุ้ง 1 ตัว พันให้แน่น แล้วเอาไม้จิ้มฟันเสียบกลัดไว้ให้ติดกัน
2 นำไปอบที่อุณหภูมิกริว 10 นาที จนกุ้งสุกเหลือง จัดวางใส่จาน เอากระเทียมเจียวและผักชีโรยวางบนกุ้ง เสริฟพร้อมกับซอสพริกหรือน้ำจิ้มสามรส
เทคนิคการทำ วิธีทำ กุ้งพันเบคอนย่างกระเทียม
1 ถ้าไม่มีไมโครเวฟหรือเครื่องอบ จะใช้กระทะแทนก็ได้ เลือกกระทะแบนๆ เช่นกระทะแพน ใส่เนยลงไป 1 ช้อนโต๊ะ เปิดไฟกลางๆ เอากุ้งลงไปกริว(นาบบนกะทะ) สลับซ้ายขวาจนสุกเหลือง
2 กุ้งให้เลือกตัวใหญ่ๆ หน่อย เวลาเสียบไม้เพื่อยึดต้องเสียบให้แน่น การเสียบไม้ให้เสียบจากทางสันหลังของกุ้งลงมาทางท้อง เวลากริวไม้จะไม้ติดกระทะ เมื่ออาหารสุกแล้วก็ให้ดึงไม้ออก
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้มีเทคนิคการทำกุ้งห่อเบคอน มีไมโครเวฟ ตัวเดียวทำได้เลย สบายมาก เครื่องปรุงหลักที่จะเอามาทำอาหารก็มีแค่กุ้งกับเบคอน ไม่ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องมาก ทำง่ายๆ แถมอร่อยด้วย รับรองทุกคนต้องชอบแน่นอน
แสดงความคิดเห็น