หมูปั้นก้อนทอด |
ส่วนประกอบและวิธีทำ หมูปั้นก้อนทอด
1 เตรียมหอมแดง 1 ช้อนโต๊ะ , มะเขือเทศ 2 ลูก , ผักชีฝรั่ง 1 ช้อนโต๊ะ , กระเทียม 1/2 ช้อนโต๊ะ , ขิง 1/2 ช้อนโต๊ะ ทุกอย่างสับรวมกัน
2 นำส่วนผสมที่สับรวมกันในข้อ 1 นำไปคลุกกับเนื้อคอหมูบด 1/2 กิโลกรัม นวดให้เข้ากันดีแล้วก็ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไทยบด 1 ช้อนชา , น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง , ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ นวดรวมกับเนื้อบดให้เข้ากัน แบ่งเป็นก้อนเท่าๆ ลูกชิ้น
3 นำก้อนหมูบดไปทอดในน้ำมันจนสุก ก้อนหมูบดจะลอยขึ้นมาบนผิวน้ำมัน ตักขึ้นมาจัดวางใส่จานทานคู่กับผักสด แตงกวาและซอสพริก
เทคนิคการทำ หมูปั้นก้อนทอด
1 การจะทอดเนื้อหมูให้สุกเร็ว(ทำขาย) เมื่อปั้นเนื้อหมูบดเป็นก้อนลูกชิ้นแล้ว ให้นำไปนึ่งในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5 นาที แต่ก่อนนึ่งให้ชุบกับแป้งโกิกิหรือแป้งทอดกรอบให้ทั่วก่อน ไม่อย่างนั้นเนื้อหมูจะดูดน้ำจนแฉะ ถ้าเอาไปทอดจะระเบิดใส่เอาได้เวลาทอด การชุบแป้งทอดกรอบไว้จะช่วยป้องกันได้
2 เทคนิคการทอดลูกชิ้นหมู แบบไม่ได้นึ่งก่อน ให้ใช้ตะเกียบแทงก้อนลูกชิ้นให้ทะลุ เพื่อให้น้ำดันออกได้เวลาทอด จะทำให้ใช้เวลาในการทอดให้สุกเร็วและง่ายขึ้น
3 เนื้อหมูขณะทอดถ้ายังดิบอยู่จะจมอยู่ก้นกระทะ ถ้าสุกแล้วก้อนเนื้อจะลอยขึ้นมา
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้มีวิธีทำหมูปั้นก้อนทอด เป็นเมนูอาหารของชาวไทยใหญ่ รสชาติอร่อย สามารถทำเด็ดแปลงให้ถูกปากมากขึ้น ทำขายได้ง่ายๆ เลย
แสดงความคิดเห็น