วันอังคารที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2555

วิธีร้กษาสีผิวข่าไว้ไม่ให้ดำ เมื่อปอกเปลือกแล้ว

เทคนิคปอกข่าไม่ให้ดำ
ข่าเป็นพืชที่สามารถนำมาทานอาหารได้หลายชนิด เป็นเครื่องเทศที่มีสรรพคุณทางยาแก้ท้องอืด ช่วยขับลม เมื่อนำข่ามาทำอาหาร ปัญหาที่เจอคือเมื่อเราปอกข่า แล้วตั้งทิ้งไว้ เนื้อข่าภายนอกจะมีสีดำคล้ำอย่างรวดเร็วไม่น่ารับประทาน ถ้าทำอาหารกินเองก็คงผ่านๆไปได้ แต่ถ้าทำขายคงเสียหน้าแย่ ร้านอาหารครัวระเบียงปายมีเทคนิคหรือเคล็ดลับมาบอกในเรื่อง การรักษาสีของข่าไว้ให้คงสภาพและไม่ดำเมื่อปอกเปลือกออกแล้ว มาดูกันครับ

เทคนิคการรักษาสีผิวนอกของข่าไม่ให้ดำ เมื่อปอกเปลือกแล้ว
หัวข่าเมื่อเราปอกเปลือกออกแล้วต้องรีบนำไปแช่น้ำสารส้มทิ้งไว้ซัก1/2 ชั่วโมง แล้วนำไปแช่ในน้ำสะอาดที่ผ่านการกรองทิ้งไว้จนกว่าจะใช้งาน แต่ห้ามแช่ในน้ำประปาเด็ดขาด เพราะคลอรีนในน้ำประปาจะกัดสีผิวของข่าให้ดำได้อีก
 ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: