หมูทอดขมิ้น |
ส่วนประกอบและวิธีทำ หมูทอดขมิ้น
1 ขมิ้น 1 แง่งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ , กระเทียม 10 กลีบ , เกลือป่น 1 ช้อนชา , พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา ทุกอย่างตำรวมกัน
2 เนื้อหมู 2 ขีด หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ ใช้สันมีดทุบเบาๆพอเนื้อแตก นำไปหมักกับส่วนผสมที่ตำไว้ในข้อ1 ประมาณ 30 นาที
3 ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะลงกะทะตั้งไฟร้อนก่อน ใส่หมูลงทอดหรี่ไฟใช้ไฟกลาง พวกเครื่องปรุงที่ตำไว้จะสุกก่อนให้ใช้ตะแกรงตักช้อนขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ส่วนหมูทอดต่อไปจนสุกแล้วค่อยตักขึ้นใส่จาน โรยหน้าด้วยกากเครื่องปรุงที่ตักขึ้นมาและใบมะกรูดทอด เวลาเสริฟกินคู่กับซอสพริกและน้ำจิ้มสามรส
เทคนิคการทำ หมูทอดขมิ้น
1 เนื้อหมูให้ใช้สันมีดทุบเบาๆพอแตกเพื่อให้เครื่องขมิ้นที่ตำซึมเข้าไปข้างในเนื้อได้ แต่อย่าทุบแรงมากเพราะเวลานำเนื้อหมูไปทอดเนื้อทอดจะแห้งไม่อร่อย หรือจะใช้วิธีเอาช้อนส้อมแทงเนื้อพอทะลุก็ได้
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
เพิ่งกลับจากทริปเที่ยวเกาะหมากมาถึงบ้านเมื่อวาน วันนี้เลยทำหมูทอดขมิ้น สูตรเด็ดของครัวระเบียงปายกินซะเลย เมนูนี้ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยากแถมเชฟแนะนำเคล็ดลับการทำหมูทอดให้อร่อยขึ้นลองคลิีกไปดูกันครับ
แสดงความคิดเห็น