ต้มโคล้งปลากรอบ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ต้มโคล้งปลากรอบ
1 ปลาเนื้ออ่อน แกะเอาก้างออกนำไปทอดให้สุกกรอบ ยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นพอคำ พักไว้
2 เติมน้ำซุป 4 ถ้วยใส่หม้อตั้งไฟ ใส่พริกขี้หนูทุบ 10 เม็ด , ข่าหั่นเป็นแว่น 1 ช้อนโต๊ะ , ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น , หอมแดงบุบ 2 หัวจากนั้นเติม น้ำมะนาวและน้ำปลาอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ ชิมรสดูอ่อนรสตัวไหนก็เติมได้อีก ใส่ปลากรอบที่เตรียมไว้ลงไป เติมผักมี มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นแฉลบ 1 ลูก , , เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดฟางก็ได้ 1/2 ถ้วยตวง ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ ตักเสริฟได้เลย
เทคนิคการทำ ต้มโคล้งปลากรอบ
1 ปลากรอบของเราจะใช้ปลาอื่นๆก็ได้ แต่ถ้าซื้อปลาย่างมาจากตลาดให้นำมาทอดให้กรอบก่อนจะอร่อยกว่า
2 เวลาทำ ต้มโคล้ง อย่าให้รสจัดมากเกินไป
3 ถ้าต้องการให้น้ำต้มโคล้งมีรสหวานอมเปรี้ยวก็ใช้น้ำมะขามเปียกแทน แต่ถ้าชอบหวานจี๊ดจ๊าดก็ใช้น้ำมะนาว
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น