ซี่โครงหมูทอด |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ซี่โครงหมูทอดกระเทียม
1 ซี่โครงอ่อน 1/2 กิโลกรัม หมักกับ พริกไทยบด 1 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมทุบ 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา , ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 5 นาที
2 ใช้แป้งทอดกรอบ (โกกิ) 1 กำมือ โรยลงบนหมูที่หมักไว้แล้ว คลุกให้เข้ากัน นำไปทอดไฟกลางจนสุกเหลือง ยกขึ้นจากกะทะ พักไว้
3 ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมทุบ 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยเม็ดที่ตำแล้ว 1 ช้อนชา พริกไทยอ่อนสับ 2-3 ช่อ พริกขี้หนูสับ 5 เม็ด คั่วให้หอม
4 ใส่หมูที่ทอดสุกแล้วลงไปคั่ว(เคลือบ)ต่อ หมูทอดที่ใส่ลงไปจะดูดมันในกะทะจนแห้ง ห้ามเติมน้ำเด็ดขาด คลุกเคล้าให้ทั่ว ตักใส่จาน เวลาเสริฟโรยหน้าด้วยผักชี กระเทียมเจียม กินคู่กับซอสพริก
เทคนิคการทำ ซี่โครงหมูทอดกระเทียม
1 ซี่โครงหมู เวลาซื้อให้พยายามเลือกที่อ่อนๆ หน่อยจะอร่อยกว่า กินได้ทั้งเนื้อและกระดูก ถ้าซื้อซี่โครงแก่ กระดูกจะแข็ง ทานยาก
2 ซี่โครงเนื้อข้างในสุกยาก กับนำไปต้มหรือตุ๋นก่อนจะทำให้เนื้อสุกได้ง่ายกว่าและเร็วด้วย
3 วิธีเช็คว่าเนื้อซี่โครงสุกทั่วแล้วหรือยัง ให้ตักขึ้นมาจากกะทะ 1 ชิ้น ใช้มีดสับดู ถ้ายังมีเลือดอยู่ข้างในแสดงว่ายังไม่สุก ถ้าข้างในยังไม่สุกแต่ข้างนอกสุกแล้วให้ใช้ไฟอ่อนทอดต่ออีกซักครู่
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วัตถุดิบพร้อม อุปกรณ์พร้อม คนทำหิวมาก
เดี๋ยวขออนุญาตินำสูตรนี้ไปทอดกินตอนนี้เลยนะครับ ฮ่าๆ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น