แกงผักแขยง / ภาพจากเน็ต |
ส่วนประกอบและวิธีทำแกงผักแขยงปลาคัง
1 ปลาคัง หั่นเป็นชิ้นประมาณ 2 ขีด จำนวน 3 ชิ้น ต้มน้ำให้เดือด นำปลาลงลวก พักไว้ก่อน
2 กะทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ใส่พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัดให้หอม
3 นำปลาที่ลวกแล้วลงไปคลุกกับน้ำแกง เติมน้ำซุป 3 ถ้วยตวง ต้มให้เดือดก่อนแล้วใส หอมแดง 2 หัวหั่นเป็นลูกเต๋า, เห็ดหูหนูดำ 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ , ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ เนื้อปลาสุกและน้ำเดือดดีแล้ว ใส่ผักแขยงหั่นเป็นท่อนๆประมาณ 100 กรัม ลงไปทิ้งไว้ 2-3 นาที ปิดไฟยกลงจากเตา
เทคนิคการทำแกงผักแขยงปลาคัง
1 การลวกปลาก่อนนำไปปรุงอาหารนอกจากจะช่วยให้กลิ่นคาวหายไปแล้ว ยังใช้เวลาในการปรุงอาหารจริงได้เร็วขึ้น
2 ผักแขยงต้องใส่หลังสุด ใส่แล้ว ทิ้งไว้ไม่ต้องนอนให้ยกลงจากเตา จะช่วยให้ผักรัษาความเขียว ดูแล้วน่าทานกว่าผักสีซีด
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น