ทำน้ำซุปซี่โครงไก่ |
วิธีทำน้ำซุปให้อร่อยแบบเรงด่วน
1 ใส่น้ำ 15 ถ้วยตวง ใส่หม้อ (ประมาณ 1/2 หม้อเบอร์ 20) ใส่โครงไก่ 1 โครง นำไปตั้งไฟ(ต้มน้ำเย็น) เปิดไฟให้ค่อนข้างแรง มีฟองให้คอยตักทิ้ง ถ้าฟองมากค่อยๆเบาไฟลงเล็กน้อย เคี่ยวจนโครงไก่เปื่อย
2 ใส่ซุปคนอร์ 3 ก้อน , น้ำตาลกรวด 2 ขีด , หัวไชเท้าปอกเปลือก หั่นชิ้นโตๆ 1 หัว , ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ , เกลือ 1 ช้อนชา , ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ ต้มต่อจนหัวไชเท้าเปื่อย ยกลงจากเตา
เทคนิคการทำน้ำซุปให้อร่อยแบบเรงด่วน
1 เทคนิคการต้มน้ำเย็นเพื่อให้โครงไก่เปื่อยเร็วกว่า และได้กลิ่นหอมจากกระดูกไก่มากกว่าเอาโครงลงต้มในน้ำเดือด
2 ต้องคอยตักฟองทิ้ง ในฟองจะมีเลือดไก่ผสมอยู่ จะทำให้น้ำซุปไม่ใส ถ้าเราขยันตักฟองออก น้ำซุปจะมีสีใสสวย
เท่านี้เราก็มีน้ำซุปอร่อยๆ ไว้ซดล้างคอหรือจะใช้เติมในเมนูอาหารที่ต้องมี น้ำซุปเข้าไปเอี่ยวได้อย่างง่ายๆ ในเวลาอันรวดเร็ว
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น