ยำเบคอน |
ส่วนประกอบและวิธีทำยำเบคอน
1 เบคอน 5 ชิ้นนำไปกริวในน้ำมัน โดยใช้น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่เบคอนลงทอดกะแค่พอสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันแล้วใช้ทิซซู่ซับน้ำมันออกให้มากที่สุด หั่นเป็นชิ้นพอคำ
2 เตรียมน้ำยำมี น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , พริกขี้หนูสับ 4 เม็ด คนให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมและผักชีหั่นเป็นท่อนอย่างละ 1 ต้น , ใส่หอมแดงซอยบางๆ 1 หัว เคล้าเข้ากันดีแล้ว ใส่เบคอนลงคลุก เบคอนจะดูดน้ำยำเข้าเนื้อทำให้น้ำแห้งไปบ้าง ตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบผักชี และพริกแดงหั่นเป็นเส้น
เทคนิคการทำยำเบคอน
1 น้ำมันในเบคอนที่ออกมาและน้ำมันที่ทอด จะทำให้เวลานำไปยำทานแล้วรู้สึกว่าเบคอนอมน้ำมัน ไม่อร่อย ต้องซับน้ำมันออกให้หมด จะทำให้เนื้อเบคอนกำลังดีเวลาเคี้ยว ที่สำคัญเวลาทอดอย่าทอดให้เกรียมจนเกินไปเพราะเนื้อเบคอนจะแข็ง
2 ยำเบคอนจานนี้จะเน้นน้ำยำแห้งๆ กินเป็นกับแกล้มเบียร์ก็อร่อย
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น