กระเจี๊ยบเขียว |
ส่วนประกอบ ผัดกระเจี๊ยบเขียวใส่ไข่
กระเจี๊ยบเขียว 25 ฝัก , น้ำมันพืช 2 ข้อนโต๊ะ , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำ 1/2 ถ้วยตวง , ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , ไข่ไก่ 2 ฟอง พริกไทยป่น 1 ช้อนชา , กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ผัดกระเจี๊ยบเขียวใส่ไข่
1 กระเจี๊ยบเขียวหั่นแล้วนำไปแช่น้ำเกลือหรือน้ำสารส้มทันทีประมาณ 10 นาที แล้วนำไปล้างน้ำเปล่า ยกขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้
2 กะทะตั้งไฟเปิดไฟกลาง ใส่น้ำมัน กระเทียมสับและหอมแดงลงผัดจนหอมเหลือง ใส่กระเจี๊ยบเขียวลงผัดต่อ เติมน้ำและใส่เครื่องปรุงอื่นๆตามลงไป เปิดไฟแรงแล้วตอกไข่ใส่ลงไป ผัดพอไข่เริ่มสุก ยกลงจากเตาทันที ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว
เทคนิคการล้างกระเจี๊ยบเขียว
การนำกระเจี๊ยบเขียวที่หั่นแล้ว ไปแช่น้ำเกลือหรือน้ำสารส้มเพื่อกำจัดเมือกและป้องกันเนื้อกระเจี๊ยบเขียวไม่ให้มีสีดำ
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น