สคริปกูเกิล

วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

น้ำกล้วยปั่น เครื่องดื่มเย็นๆ ทานแล้วหอมชื่นใจ

น้ำกล้วยปั่น
น้ำผลไม้ปั่น กับอากาศร้อนๆ ช่างเข้ากันเหลือเกิน ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร มีเครื่องดื่มหอมๆ เย็นๆ ทานเล่นนั้นดีไม่น้อยเลย เดี๋ยวนี้น้ำปั่นแบบมีคุณภาพคือทำจากผลไม้จริงๆ แก้วนึง ไม่ต่ำกว่า 30 บาทแล้ว ทั้งๆที่ทำไม่ยาก ลงทุนนิดเดียว วันนี้ไม่ได้มาชวนไปทำน้ำผลไม้ปั่นขายหรอกครับ เพียงแต่ว่าเชฟสุรินทร์บอกให้ทำน้ำกล้วยหอมปั่นทานกินเอง ทำง่ายๆ แค่ปอกกล้วยแต่อย่าเพิ่งเอาเข้าปาก เอาไปปั่นใส่น้ำหวานเติมน้ำแข็งซะก่อน กล้วย 1 หวี  ไม่ถึง 30 บาท กิน 10 คนก็ไม่หมด แต่อย่ากระนั้นเลย บอกวิธีทำแค่ลวกๆ เดี๋ยวท่านจะเคืองเอาว่า เชฟใหญ่สอนทำอาหารทั้งที บอกมาได้แค่ปอกกล้วยแล้วเอาไปปั่นเติมน้ำเชื่อมเติมน้ำแข็ง เดี๋ยวมีเคือง 555 งั้นมาดูวิธีทำน้ำกล้วยปั่นแบบธรรมดา ของเชฟสุรินทร์กันครับ
วิธีทำ น้ำกล้วยปั่น
1 กล้วยหอม 1 ผล ปอกเปลือกแล้วตัดเป็นท่อนๆ ใส่โถปั่น
2 เติมน้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ , เกลือ 1/2 ช้อนชา, น้ำแข็งทุบ 1 แก้ว จากนั้นก็กดปุ่มปั่นได้เลย ปั่นจนเข้ากันดีแล้ว ลองปรับรสตามชอบ แต่อย่าให้เค็มนะครับ จะไม่อร่อย จากนั้นเทใส่แก้ว ถ้าทำให้คนอื่นทานด้วย แต่งหน้าตาให้สวยๆ เท่านี้ก็น่ากินแล้วครับ


เทคนิคทำ น้ำกล้วยปั่น
จริงๆ แล้ว กล้วยทุกชนิดสามารถนำมาทำกล้วยปั่นได้ทั้งนั้นแหละครับ แต่เชฟสุรินทร์บอกว่า ถ้าจะให้น้ำกล้วยปั่นของเราหอมและทานอร่อย มีตัวเลือกเดียวเท่านั้นคือใช้ กล้วยหอม ลองไปทำทานดูกันนะครับลงทุนไม่เกิน 40 บาท ได้น้ำกล้วยปั่นแจกทั้งบ้านแถมเผื่อแผ่ให้คนข้างบ้านได้ด้วย สร้างมิตรภาพที่ดีกันไว้ เผื่อวันนึงวันใดข้างหน้า เพื่อนบ้านนั่นแหละจะช่วยเราได้

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น