ประกาศ ย้ายพื้นที่การเขียนบล็อกปายทำอาหารกัน ไปอยู่ที่ www.paicooker.com

เพื่อความสะดวกและง่ายในการหาข้อมูล อีกทั้งมีเนื้อหาการทำอาหารที่ค่อนข้างมากแล้วในปัจจุบัน จึงต้องขอย้ายพื้นที่การเขียนบล็อกปายทำอาหารกัน ไปอยู่ที่ เว็บไซต์ ปายทำอาหารกัน ซึ่งยังคงอัพเดทข้อมูลการทำอาหารทุกๆ วัน เหมือนเดิมครับ ดูเว็บใหม่ได้ที่ www.paicooker.com

วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

น้ำกล้วยปั่น เครื่องดื่มเย็นๆ ทานแล้วหอมชื่นใจ

น้ำกล้วยปั่น
น้ำผลไม้ปั่น กับอากาศร้อนๆ ช่างเข้ากันเหลือเกิน ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร มีเครื่องดื่มหอมๆ เย็นๆ ทานเล่นนั้นดีไม่น้อยเลย เดี๋ยวนี้น้ำปั่นแบบมีคุณภาพคือทำจากผลไม้จริงๆ แก้วนึง ไม่ต่ำกว่า 30 บาทแล้ว ทั้งๆที่ทำไม่ยาก ลงทุนนิดเดียว วันนี้ไม่ได้มาชวนไปทำน้ำผลไม้ปั่นขายหรอกครับ เพียงแต่ว่าเชฟสุรินทร์บอกให้ทำน้ำกล้วยหอมปั่นทานกินเอง ทำง่ายๆ แค่ปอกกล้วยแต่อย่าเพิ่งเอาเข้าปาก เอาไปปั่นใส่น้ำหวานเติมน้ำแข็งซะก่อน กล้วย 1 หวี  ไม่ถึง 30 บาท กิน 10 คนก็ไม่หมด แต่อย่ากระนั้นเลย บอกวิธีทำแค่ลวกๆ เดี๋ยวท่านจะเคืองเอาว่า เชฟใหญ่สอนทำอาหารทั้งที บอกมาได้แค่ปอกกล้วยแล้วเอาไปปั่นเติมน้ำเชื่อมเติมน้ำแข็ง เดี๋ยวมีเคือง 555 งั้นมาดูวิธีทำน้ำกล้วยปั่นแบบธรรมดา ของเชฟสุรินทร์กันครับ
วิธีทำ น้ำกล้วยปั่น
1 กล้วยหอม 1 ผล ปอกเปลือกแล้วตัดเป็นท่อนๆ ใส่โถปั่น
2 เติมน้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ , เกลือ 1/2 ช้อนชา, น้ำแข็งทุบ 1 แก้ว จากนั้นก็กดปุ่มปั่นได้เลย ปั่นจนเข้ากันดีแล้ว ลองปรับรสตามชอบ แต่อย่าให้เค็มนะครับ จะไม่อร่อย จากนั้นเทใส่แก้ว ถ้าทำให้คนอื่นทานด้วย แต่งหน้าตาให้สวยๆ เท่านี้ก็น่ากินแล้วครับ


เทคนิคทำ น้ำกล้วยปั่น
จริงๆ แล้ว กล้วยทุกชนิดสามารถนำมาทำกล้วยปั่นได้ทั้งนั้นแหละครับ แต่เชฟสุรินทร์บอกว่า ถ้าจะให้น้ำกล้วยปั่นของเราหอมและทานอร่อย มีตัวเลือกเดียวเท่านั้นคือใช้ กล้วยหอม ลองไปทำทานดูกันนะครับลงทุนไม่เกิน 40 บาท ได้น้ำกล้วยปั่นแจกทั้งบ้านแถมเผื่อแผ่ให้คนข้างบ้านได้ด้วย สร้างมิตรภาพที่ดีกันไว้ เผื่อวันนึงวันใดข้างหน้า เพื่อนบ้านนั่นแหละจะช่วยเราได้

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: