สคริปกูเกิล

วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

กาแฟน้ำแข็งทราย เครื่องดื่มสูตรเข้มข้น เย็นๆ ชื่นใจ

ชาเขียวปั่นน้ำแข็งทราย
วันนี้เปลี่ยนเชฟสุรินทร์ จากภัตตาคารครัวระเบียงปาย เปลี่ยนบรรยากาศจากสอนทำอาหารหนักๆ มาทำ กาแฟน้ำแข็งทราย เครื่องดื่มเย็นๆ ง่ายๆ อร่อยเข้มข้นถึงใจ สามารถไปดัดแปลงได้มากมาย ตามจินตนาการ เป็นเครื่องดื่มเหมือนน้ำผลไม้ปั่นนั่นแหละครับ เพียงแต่เปลี่ยนจากผลไม้ปั่นมาเป็นกาแฟปั่น มาดูวิธีทำกันครับ ง่ายมาก สำหรับเมนูการทำอาหารวันนี้

ส่วนประกอบและวิธีทำ กาแฟน้ำแข็งทราย
กาแฟที่ชงแล้วชนิดเข้มข้นพร้อมดื่ม 300 ซีซี , นมสด 50 ซีซี , น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา , น้ำแข็ง 2 ถ้วยตวง ทุกอย่างใส่โถปั่นให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทใส่แก้วแต่งหน้าด้วยวีปปิ้งครีมที่กินกับไอติมให้สวยงาม

เห็นไหมครับทำกาแฟปั่นน้ำแข็งทรายง่ายมาก ลองไปทำดูนะครับ ไม่ยากเลย เปลี่ยนจากของว่างธรรมดาๆ ให้เป็นซุปเปอร์ของว่างยามต้องการความผ่อนคลายแบบง่ายๆ สบายๆ โดยส่วนตัวผมเป็นคนไม่ค่อยชอบกินกาแฟ โดยเฉพาะกาแฟเข้มข้นยิ่งไม่ค่อยชอบกินมากขึ้น แต่ผมชอบกินชา ที่บ้านมีชาแทบทุกประเภท วันนี้เลยดัดแปลงกาแฟปั่นของเชฟสุรินทร์เป็นชาเขียวปั่นน้ำแข็งทรายซะเลย   ผมไม่ค่อยมีจินตนาการในการแต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมเลยออกมาอย่างที่เห็นนั่นแหละครับ ใครแต่งหน้าสวยๆ ส่งมาให้ดูกันบ้างนะครับ


ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

แสดงความคิดเห็น