เนื้อผัดผักห้าสี |
ส่วนประกอบและวิธีทำ เนื้อผัดผักห้าสี
1 เตรียม เนื้อสันในหั่นเป็นชิ้นบางๆ 300 กรัม , กระหล่ำปลีหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1/4 ถ้วยตวง , เห็ดหอมสดหั่นท่อน 100 กรัม , ต้นกระเทียมหั่นท่อน 2 ต้น , แครอทหั่นเต๋า 1/4 ถ้วยตวง , กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสเทอริยากิ 1 ช้อนโต๊ะ , โซยุ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , พริกไทยบด 1/2 ช้อนชา , เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
2 นำเนื้อมาหมักรวมกับ ซอสเทอริยากิ โซยุ น้ำตาลทราย พริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
3 กระทะตั้งไฟใส่เนยลงไปผัดให้ละลายก่อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม เสร็จแล้วใส่เนื้อหมักลงไปผัดจนสุก ยกขึ้น พักไว้ก่อน
4 น้ำมันใส่กระทะ เปิดไฟกลางให้น้ำมันร้อนก่อน จากนั้นใส่ผักทั้งหมดลงไปผัดจนผักเริ่มสุกก็ใส่เนื้อที่ผัดไว้แล้วใส่ลงไปผัดรวมกันอีกครั้ง จนอาหารได้ที่ดีแล้วก็ตักขึ้นใส่จานได้เลย
ข้อมูลโดย
ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์
08-7173-7090 และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00
น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น