แซนวิชเห็ด / ภาพจากเน็ต |
ส่วนประกอบและวิธีทำ แซนวิชเห็ด
1 เตรียม ขนมปังโฮลวีท 4 แผ่น , เห็ดฟางนึ่งสุกสับหยาบๆ 1/4 ถ้วย , ก้านขึ้นช่ายซอย 1 ต้น , น้ำสลัด 1/2 ถ้วย , เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ , ผักกาดหอมเด็ดใบ 2 ใบ
2 ใส่น้ำสลัด เห็ดฟาง ก้านขึ้นช่าย ผสมเข้าด้วยกันในอ่างผสม
3 แผ่นขนมปังนำมาวางผึ่งลมไว้ซักครู่ ให้ผิวหน้าแห้งเล็กน้อย แบ่งมา 2 แผ่น เอาเนยทาเฉพาะด้านบนของผิวขนมปังให้ทั่วทั้ง 2 แผ่น แล้ววางผักกาดหอมลงไป ตักส่วนผสมของเห็ดวางทับลงไป เกลี่ยให้ทั่วๆ นำขนมปังอีกแผ่นมาวางทับลงไป เสร็จแล้วนำมาตัดแบ่งครึ่งเป็นรูปสามเหลี่ยม เสริฟรับประทานเป็นของว่างได้เลย ถ้าจะให้เข้ากันจะรับประทานคู่กับชากาแฟก็ได้
แต่ถ้าไม่ยึดติดว่าจะทานเป็นอาหารมังสวิรัติ จะใส่เนื้อปลาทูน่ากระป๋องผสมลงไปด้วยก็จะยิ่งอร่อยขึ้นมาก
ข้อมูลโดย
ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น