ไส้อ่อนทอดกระเทียม สูตรกรอบนอกนุ่มใน |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ไส้หมูอ่อนทอดกระเทียม
1 เตรียมรากผักชี 5 ราก , กระเทียมทุบ 1/2 ถ้วยตวง พริกไทยเม็ด 3 ช้อนชา , ตำให้เข้ากันหยาบๆ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือปลายช้อนชา , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , ผสมให้เข้ากันพักไว้ก่อน
2 ไส้หมูอ่อน 1/2 กิโลกรัม ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยแล้วล้างด้วยน้ำเกลือ 1 ครั้ง สลับกับน้ำแป้งมัน 1 ครั้ง ทำซ้ำ 2 รอบ
3 นำหม้อขึ้นตั้งไฟ เติมน้ำกะให้ท่วมไส้หมู ใส่เครื่องผสมที่เตรียมไว้ลงไป รอน้ำเดือดก่อน ใส่ไส้หมูลงไปต้ม ใช้เวลาเคี่ยวประมาณ 2-3 ชั่วโมง จนสุกนิ่ม จากนั้นตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง โดยนำไปตากแดดหรือตากลมให้แห้ง ประมาณ 2-3 ชั่วโมง (ถ้ารีบจะใช้ลมเป่าก็ได้) จากนั้นนำไส้หมูทั้งเส้นมาตัดเป็นท่อนพอคำ
4 นำไส้หมูที่ตัดท่อนแล้วมาคลุกกับแป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย เพื่อไม่ให้น้ำมันกระเด็นเวลาทอด นำลงไปทอดจนไส้หมูอ่อนสุกกรอบ ตักใส่จาน ถ้าจะให้สวยงามก็วางผักสลัดรองซะหน่อยก็ได้ แล้วโรยหน้าด้วยกระเทียมทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ กินคู่กับน้ำจิ้มรสแซบ น้ำจิ้มสามรส น้ำจิ้มแจ่ว หรือซอสพริกก็ได้ ว่ากันไปตามใจชอบ
เทคนิคการทำไส้หมูอ่อนทอดกระเทียม
เวลาเลือกซื้อไส้อ่อน ให้เลือกซื้อไส้ที่ดูยังอ่อนที่สดและสีออกเหลืองจะไม่ค่อยขมล้างง่าย ถ้าเป็นไส้ที่สีออกเขียวจะขม ล้างยากเวลาทำอาหารก็ไม่ค่อยหายขมซึ่งอาจต้องใช้เทคนิคที่ซับซ้อนให้ยุ่งยากอีก ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือเวลาเลือกซื้อไส้อ่อน ดูไส้ที่เหลืองๆ เข้าไว้ อย่าซื้อไส้ที่ดูเขียวๆ คล้ำๆ เท่านี้ไส้อ่อนเของเราก็ไม่ขมแล้ว
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์
08-7173-7090 และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00
น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
ขายเครื่องในหมูสดใหม่ทุกวัน ทุกอย่าง ใส่อ่อน โลละ145 ปลีกส่ง ไม่คิดค่าส่งเจ้าของขายเอง และอื่นๆๆโทรมาสอบถามได้จร้า คุณ ปลา 0891558260 ( หยุดทุกวันพระ)
ส่งแถบ พัฒนาการ ออนนุช สุขุมวิท ปรีดรี หลังราม หน้าราม
หาลูกค้า ประจำที่
1โล ก็ส่งจร้า
แสดงความคิดเห็น