ตำแคบหมู |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ตำแคบหมู
1 แคบหมูไร้มันหักท่อน 1 ถ้วยตวง , น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ , พริกขี้หนู 5 เม็ด , กระเทียม 5 กลีบ , มะเขือเทศหั่น 1 ลูก , ถั่วฝักยาวหั่นท่อนสั้นๆ 1 ฝัก
2 โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูให้พอแหลก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสดูก่อน ปรับแต่งให้ถูกใจ จากนั้นใส่มะเขือเทศและถั่วฝักยาวลงไปตำเบาๆ พอเข้ากัน ตักใส่ถ้วยเสริฟคู่กับแคบหมู เคียงคู่ด้วยผักสดเช่นผักสลัด แตงกวา ตามชอบ
3 เวลาจะทานค่อยตักน้ำยำราดบนแคบหมู และคลุกเคล้าให้เข้ากัน เพื่อให้แคบหมูคงความกรุบกรอบขณะที่รับประทาน
เทคนิคการทำ ตำแคบหมู
ถ้าเราใส่แคบหมูลงไปในน้ำยำตั้งแต่แรก ถ้ายังไม่ได้รับประทานทันที แคบหมูก็จะดูดน้ำจนเปื่อยนิ่ม เวลาทานจะไม่อร่อย
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
3 ความคิดเห็น:
พึ่งมาเปิดอ่านวันนี้ ติดใจกลับไปไล่อ่านตั้งแต่ต้นๆเลย พอดีไม่เคยทำอาหารมาก่อนแล้วตอนนี้หัดทำ ก็เลยอาศัยครูกูเกิ้ลอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง แต่บล๊อคเยี่ยมมากค่ะ ละเอียดและเคล็ดลับเยอะมาก เข้ามาอัพเรื่อยๆนะคะ จะคอยติดตามผลงานค่ะ
ขอขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ ช่วงนี้ก็รอเชฟตัวจริง ว่างจากภาระกิจหลัก จะได้มีข้อมูลเคล็ดลับการทำอาหารดีๆ มาแนะนำกันต่อครับ
ขอขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ ช่วงนี้ก็รอเชฟตัวจริง ว่างจากภาระกิจหลัก จะได้มีข้อมูลเคล็ดลับการทำอาหารดีๆ มาแนะนำกันต่อครับ
แสดงความคิดเห็น