แซนวิชปลาทูน่า |
ส่วนประกอบและวิธีทำ แซนวิชปลาทูน่า
1 ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 1/2 กระป๋อง เอาแต่เนื้อ น้ำเกลือไม่ใช้ ให้พยายามบีบน้ำออกจากเนื้อปลาทูน่าออกไปด้วยก็ดี , ผักชีฝรั่ง 3 ใบ ซอยละเอียด , หอมแดง 1 หัวสับละเอียด , รากผักชี 2 ราก สับละเอียด , อโรมาร์ท 1 ช้อนชา , พริกไทยบด 1/2 ช้อนชา , มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ ทุกอย่างนำมารวมตีให้เข้ากัน
2 ขนมปังแผ่น 2 ชิ้น ใส่เครื่องปิ้ง สุกดีแล้วเอามาตัดขอบออก ถ้ามีส่วนที่ไหม้ให้ใช้มีดขูดออกให้หมด เอาเนยเหลืองทาหน้าขนมปังขณะที่แผ่นขนมปังยังร้อนๆ จะช่วยให้เนยละลายติดแผ่นขนมปังง่าย จากนั้นเอาส่วนผสมของปลาทูน่าในข้อ 1 มาทาบนแผ่นขนมปังให้ทั่วๆ เกลี่ยให้เสมอกัน ใช้แผ่นขนมปังอีกแผ่นมาประกบ รีดให้ติดกัน ใช้มีดคมๆ ตัดผ่าแยกเป็น 3 เหลี่ยม จะแยกเป็น 2 หรือ 3 หรือ 4 ชิ้นก็ได้ตามถนัด
3 เวลาทาน กินคู่กับมันฝรั่งทอดหรือมันทอดก็ได้
เทคนิคการทำ แซนวิชปลาทูน่า
1 ปลาทูน่ากระป๋อง ใช้ประเภทปลาทูน่าในน้ำเกลือ ให้เอาแต่เนื้อปลาทูน่า ไม่เอาน้ำ เพราะจะยิ่งเพิ่มความเค็ม
2 ขนมปังเวลาปิ้งหรืออบถ้ามีรอยไหม้ ต้องเอามีดขูดออกให้หมด ไม่อย่างนั้นแซนวิชจะขมกินไม่อร่อยไปทั้งชิ้นอย่างน่าเสียดาย
3 จะเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการโดยการใส่ผักไปด้วยยิ่งดี เช่นมะเขือเทศฝานบางๆ หรือผักสลัดก็ได้
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น