ตุ๋นสามเซียนน้ำแดง/จากเน็ต |
ส่วนประกอบและวิธีทำตุ๋นสามเซียนน้ำแดง
1 กระเพาะปลา 20 กรัม นำไปตุ๋นหรือลวกน้ำร้อนให้พองตัวก่อน กระเพาะปลาพองตัวและนิ่มดีแล้ว ให้ยกขึ้นพักไว้ (น้ำต้มหรือลวกให้ใส่ขิงทุบ 1 หัว ลงไปด้วย)
2 เนื้ออกไก่ต้มแล้วฉีก 2 ช้อนโต๊ะ , เอ็นหมูตุ๋น 1 ขีด
3 น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะลผัดให้หอมก่อน เติมน้ำซุป 2 ถ้วยปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ , พริกไทยป่น 1 ช้อนชา , ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันงา 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำในกะทะร้อนได้ที่ดีแล้วค่อยๆหยอดน้ำแป้งมันและคนไปเรื่อยๆ (แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะละลายน้ำ)ชิมรสปรับตามชอบเน้นรสมัน ใส่เอ็นหมูตุ๋น , เนื้อไก่ และเห็ดหอมสดผ่าครึ่ง 5 ดอก ลงไป ใส่ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา เพื่อแต่งสี ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยหน้าด้วยพริกไทยป่น
เทคนิคการทำตุ๋นสามเซียนน้ำแดง
ในการเติมน้ำแป้งมันลงไปในอาหาร(กะทะ) ต้องให้น้ำในกะทะร้อนได้ที่ก่อน ถ้าความร้อนไม่พอน้ำแป้งมันจะเป็นฝ้าและไม่รัดตัว
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น