ส่วนประกอบและวิธีทำ ปลาแซลมอนผัดต้นกระเทียม
1 เตรียม เนื้อปลาแซลมอน 200 กรัม , ต้นกระเทียม 4 ต้น , กระเทียม 5 กลีบ , รากผักชี 2 ราก , พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
2 นำกระเทียม พริกไทยดำ และรากผักชีมาโขลกรวมกันให้ละเอียด
3 น้ำมันพืชใส่กระทะ นำส่วนผสมที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอมก่อน แล้วใส่น้ำมันหอยลงไปผัดให้สุกหอม จากนั้นใส่เนื้อปลาแซลมอลลงไปผัดให้พอสุก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ใส่ต้นกระเทียมลงไปผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานเสริฟได้เลย
เคล็ดลับการผัดไม่ให้เนื้อปลาแตกยุ่ย1 หากเรายังผัดไม่ชำนาญ แน่นอนว่ากว่าเนื้อปลาจะสุก จะเละเสียก่อน ดังนั้นสำหรับมือใหม่ให้นำปลาไปคลุกกับแป้งทอดกรอบแบบไม่ต้องผสมน้ำ แล้วนำไปทอดให้พอสุก จากนั้นค่อยนำมาผัดอีกที เวลาผัดก็อย่าพลิกปลาบ่อย วิธีนี้นอกจากจะไม่ทำให้เนื้อปลาแตกแล้ว เนื้อปลาที่ผ่านการทอดจะดูดน้ำรสชาติเข้าถึงเนื้อในของปลา ทำให้อาหารอร่อยขึ้นด้วย
2 ที่ต้องให้คลุกแป้งทอดกรอบก่อนนำไปทอดเพราะแป้งที่เกาะเนื้อปลาจะป้องกันไม่ให้เนื้อปลาติดกระทะ เวลาทอดให้ใส่น้ำมันเยอะๆ พอเนื้อปลาเริ่มสุกจะลอยขึ้นมาเองไม่ต้องแซะกระทะให้เนื้อปลาแตกไม่เป็นชิ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น