ส่วนประกอบและวิธีทำ ทะเลผัดผงกระหรี่ราดข้าว
1 เตรียมเนื้อกุ้งและหมึกรวมกันประมาณ 150 กรัม , ผงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ , ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น , ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น , หอมหัวใหญ่ซอย 1/2 ลูก , พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด , กระเทียมสับ 5 กลีบ , ไข่ไก่ 1 ฟอง , น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
2 ผสมผงกระหรี่ น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว และไข่ไก่เข้าด้วยกัน
3 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอมก่อน ใส่เนื้อหมึกและกุ้งลงไปผัดพอสุก ใส่ส่วนผสมของผงกระหรี่ที่เตรียมไว้ลงไป ผัดเร็วๆ เพื่อไม่ให้ส่วนผสมเกาะกันเป็นก้อน พอได้ที่ดีแล้วใส่ผักทั้งหมดลงไป ผัดเร็วๆพอเข้ากัน ตักราดข้าวเสริฟได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น