หน่อไม้ยัดไส้ทอด |
ส่วนประกอบและวิธีทำ หน่อไม้ยัดไส้ทอด
1 หน่อไม้ต้อขนาดกลางๆ ประมาณ 4 หัว แกะเปลือกออก กรีดตรงกลางเป็นเส้นแต่ไม่ต้องให้ขาด คว้านเนื้อออกมาทำเป็นช่อง บีบน้ำออกให้แห้ง พักไว้
ยัดไส้ใส่หน่อไม้ก่อนนำไปทอด |
3 รากผักชี กระเทียม หอมแดงสับรวมกันก่อนแล้วนำไปคลุกเคล้ากับหมูบดและเนื้อกุ้ง ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกไทย เนื้อหน่อไม้ต้ม เมล็ดงาขาวคั่ว นวดให้เข้ากันก่อนแล้วค่อยใส่แป้งมันลงไปนวดให้เข้ากันอีกที ตีให้แน่นๆ เหมือนทำทอดมันกุ้ง แบ่งเป็น 4 ก้อนเท่าๆ กัน นำไปยัดใส่ในหน่อไม้เป็นไส้
4 น้ำมันใส่กระทะ 1/2 กระทะ เปิดไฟให้ร้อนก่อนแล้วค่อยหรี่ไฟลง
5 ตีไข่ 2 ฟองให้เข้ากันแล้วเอาหน่อไม้ที่ใส่ไส้เรียบร้อยแล้วลงไปชุบให้ทั่ว แล้วนำลงทอดในน้ำมัน จนหมูสุก(ใช้ส้อมแทงดู) สุกดีแล้วยกขึ้นมา เวลาเสริฟกินคู่กับซอสพริกหรือน้ำจิ้มไก่
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์
08-7173-7090 และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00
น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น