พิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง / ภาพจากเน็ต |
ส่วนประกอบและวิธีทำ พิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง
1 แผ่นแป้งพิซซ่า ขนาดกลาง 2 แผ่น
2 กุ้งแกะลวกให้สุก 3 ขีด , ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วยตวง , เห็ดนางฟ้าหั่น 2 ขีด , ยอดข้าวโพดหั่นท่อน 1 ถ้วยตวง , ใบมะกรูดฝอย 5 ใบ , พริกแดงหั่นเส้น 3 เม็ด , น้ำพริกเผา 1/2 ถ้วยตวง , น้ำมะนาว 3 ลูก , ชีสสำหรับขูดใส่หน้าพิซซ่า 3 ขีด
3 นำน้ำพริกเผามาผสมกับน้ำสุก 1/4 ถ้วยตวงก่อนในกะละมังก่อน จากนั้นใส่น้ำมะนาว ตะไคร้ เห็ดนางฟ้า ยอดข้าวโพด ใบมะกรูด พริกแดงเส้นและกุ้งลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน (ไม่ต้องตั้งไฟ)
4 เอาแผ่นพิซซ่ามาวาง นำเครื่องปรุงมาทาบนหน้าพิซซ่าให้ทั่ว โดยเก็บกุ้งไว้โรยหน้าบนสุดให้สวยๆ จากนั้นนำชีสมาขูดให้เป็นเส้นโรยบนหน้าพิซซ่าอีกที เอาเข้าไปอบที่ความร้อน 420 องศาฟาเรนไฮด์ นาน 10 นาทีก่อน แล้วดึงพิซซ่าออกมาดูว่าชีสละลายและแป้งขึ้นดีไหม จากนั้นนำเข้าไปอบต่ออีก 10 นาที จนแป้งสุกเหลือง เอาออกมา นำมาตัดเป็นชิ้นทานกับซอสมะเขือเทศ
เทคนิคการทำ พิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง
แป้งพิซซ่า ทำยุ่งยากหลายขั้นตอน ถ้าจะทำรับประทานกันเองไม่มาก แนะนำให้ซื้อแบบสำเร็จรูปที่ขายในห้างเลยจะสะดวกกว่า
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
1 ความคิดเห็น:
ผมชอบเมนูอาหารจานนี้มากครับ
ผมเปิดเว็บเกียวกับอาหารเหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น